Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024 | 13:23

Hàng trăm cây keo của một hộ dân ở TT- Huế bị san ủi để lấy đất

Ông Hồ Văn Viêm, trú ở phường Hương Vân, TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế phản ánh việc hàng trăm cây keo hơn 3 năm tuổi của gia đình ông đã bị một doanh nghiệp đưa máy móc san ủi để khai thác đất.

Theo phản ánh của ông Hồ Văn Viêm, nhiều ngày qua, một doanh nghiệp ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa máy múc và xe tải vào khu vực TDP 5, phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà tiến hành san ủi cây keo của gia đình ông trồng rồi xúc đất chở đi.

Khu vực trồng keo của gia đình ông Viêm bị san ủi để lấy đất (Ảnh: Người dân cung cấp)

Khu vực trồng keo của gia đình ông Viêm bị san ủi để lấy đất (Ảnh: Người dân cung cấp)

“Họ đưa máy móc vào san bạt cây keo của nhà tôi và lấy đất chở đi nhiều ngày nay mà gia đình tôi không hề hay biết. Sau khi phát hiện tôi đã yêu cầu họ dừng việc lại nhưng họ không thực hiện. Chỉ đến khi cơ quan chức năng lên làm việc, lập biên bản thì sự việc mới dừng lại và máy móc được mang ra khỏi khu vực”, ông Viêm bức xúc cho biết.

Theo ông Viêm thì việc san ủi và múc đất đã diễn ra từ nhiều ngày và hàng trăm cây keo hơn 3 năm tuổi của gia đình ông đã bị máy móc đốn hạ nằm ngổn ngang tại hiện trường, ước tính thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Cây keo của gia đình ông Viêm bị san ủi nằm ngổn ngang tại hiện trường.

Cây keo của gia đình ông Viêm bị san ủi nằm ngổn ngang tại hiện trường.

Theo ông Viêm, khu đất trồng cây bị san ủi của gia đình ông trước đây là khu vực hoang vu, năm 1998, ông và nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực đã đến khai hoang và tiến hành trồng keo tràm, đến nay, gia đình ông Viêm đã trồng lứa keo thứ 3 và cây keo được hơn 3 năm tuổi.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà xác nhận, có sự việc doanh nghiệp đưa máy móc vào san ủi để lấy đất san lấp tại khu vực TDP 5, phường Tứ Hạ thì bị người dân ra ngăn cản.

Theo ông Viêm thì đã có hàng có hàng trăm cây keo của gia đình ông bị san ủi.

Theo ông Viêm, đã có hàng trăm cây keo của gia đình ông bị san ủi.

Cũng theo ông Linh, việc san ủi lấy đất nói trên là Công ty TNHH MTV Xây dựng vận tải Việt Thắng thực hiện, nhằm phục vụ việc san lấp trên địa bàn.

Hiện,  sự việc đã được dừng lại để chờ giải quyết từ cơ quan chức năng.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top