Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 13 tháng 3 năm 2023 | 13:34

Lâm Đồng: Xuất khẩu nông sản chiếm tỷ trọng 48%

Lâm đồng là tỉnh có rất nhiều tiềm năng phát triển nong nghiệp, đặc biệt là nông ngiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao. Ngành Nông nghiệp có vai trò quan trọng trong tổng thể nền kinh tế của Lâm Đồng. Điều đó thể hiện ở tỷ trọng của nông sản trong xuất khẩu.

Thống kê trong 5 năm qua, giá trị nông sản xuất khẩu toàn tỉnh Lâm Đồng từ 317 triệu USD tăng lên 423,2 triệu USD, tương ứng với tỷ trọng 48% trên tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn. Còn lại tỷ trọng nhóm hàng công nghiệp nặng và khoáng sản 33%, tỷ trọng công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp 19%. 

Nông sản là mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của tỉnh Lâm Đồng

Nông sản là mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của tỉnh Lâm Đồng

Trong đó, 5 mặt hàng nông sản chủ lực xuất khẩu của Lâm Đồng gồm: cà phê; chè; rau, củ, quả; hoa tươi các loại. Nhóm công nghiệp nặng và khoáng sản có 2 mặt hàng chủ lực là alumin và hydroxit nhôm. Mặt hàng chủ lực của nhóm công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp là sản phẩm dệt may và nguyên liệu dệt may. 

Thị trường xuất khẩu hàng hóa của Lâm Đồng đến 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể, thị phần châu Á chiếm 65,5%; châu Âu chiếm 27,7%; châu Mỹ chiếm 4,8%; châu Úc chiếm 1,5%;  châu Phi chiếm 0,5%. 

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top