Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 13 tháng 3 năm 2023 | 13:34

Lâm Đồng: Xuất khẩu nông sản chiếm tỷ trọng 48%

Lâm đồng là tỉnh có rất nhiều tiềm năng phát triển nong nghiệp, đặc biệt là nông ngiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao. Ngành Nông nghiệp có vai trò quan trọng trong tổng thể nền kinh tế của Lâm Đồng. Điều đó thể hiện ở tỷ trọng của nông sản trong xuất khẩu.

Thống kê trong 5 năm qua, giá trị nông sản xuất khẩu toàn tỉnh Lâm Đồng từ 317 triệu USD tăng lên 423,2 triệu USD, tương ứng với tỷ trọng 48% trên tổng kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn. Còn lại tỷ trọng nhóm hàng công nghiệp nặng và khoáng sản 33%, tỷ trọng công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp 19%. 

Nông sản là mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của tỉnh Lâm Đồng

Nông sản là mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của tỉnh Lâm Đồng

Trong đó, 5 mặt hàng nông sản chủ lực xuất khẩu của Lâm Đồng gồm: cà phê; chè; rau, củ, quả; hoa tươi các loại. Nhóm công nghiệp nặng và khoáng sản có 2 mặt hàng chủ lực là alumin và hydroxit nhôm. Mặt hàng chủ lực của nhóm công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp là sản phẩm dệt may và nguyên liệu dệt may. 

Thị trường xuất khẩu hàng hóa của Lâm Đồng đến 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể, thị phần châu Á chiếm 65,5%; châu Âu chiếm 27,7%; châu Mỹ chiếm 4,8%; châu Úc chiếm 1,5%;  châu Phi chiếm 0,5%. 

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (“Techcombank”) là đại diện ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được tôn vinh 2 giải thưởng lớn tại hạng mục đổi mới sáng tạo lĩnh vực thương hiệu và tiếp thị của Stevie Awards châu Á-Thái Bình Dương.

 • Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Các shophouse ở vị trí trung tâm, tọa lạc tại những nơi có hạ tầng hoàn chỉnh, kết hợp với mô hình tổ hợp thương mại – giải trí hiện đại… là yếu tố tạo nên sức hút bền bỉ theo thời gian cho loại hình kinh doanh shophouse, đồng thời là bệ phóng gia tăng giá trị BĐS mà các nhà đầu tư sành sỏi luôn nhắm đến.

 • Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những "mảnh ghép" xứng tầm

  Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những

  Quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ đông chính thức được phê duyệt mở ra kỳ vọng về diện mạo mới của khu vực trung tâm Đà Nẵng. Với giới thành đạt, đó còn là khát khao về không gian sống tiện nghi, đẳng cấp ven sông Hàn, trong những công trình biểu tượng chứng kiến trọn vẹn vẻ phồn hoa của đô thị biển tầm cỡ quốc tế tương lai.

Top