Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 15 tháng 11 năm 2023 | 9:35

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ

Với nguồn nguyên liệu được chọn lựa nghiêm ngặt tại Việt Nam kết hợp công nghệ sản xuất từ châu Âu, phân bón hữu cơ YaraSuna giúp bà con nông dân cải thiện sức khỏe đất, tăng năng suất cây trồng, góp phần kiến tạo nền nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Phân bón hữu cơ – chìa khóa quan trọng để phát triển nông nghiệp bền vững

Những năm gần đây, nông nghiệp hữu cơ nhận được sự quan tâm của nhiều bà con nông dân, chính phủ các nước và người tiêu dùng trên toàn cầu. Trong Quyết định số 300/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành, nông nghiệp hữu cơ cũng là một trong những mục tiêu quan trọng để phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững. Cụ thể hóa cho mục tiêu này, đến năm 2030, lượng phân bón hữu cơ cần chiếm trên 30% lượng phân bón cung ứng trên thị trường và được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp nhiều hơn 2 lần so với năm 2020.

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều bà con nông dân sử dụng phân bón hữu cơ vào quy trình canh tác nông nghiệp.

Kế hoạch hành động để phát triển nông nghiệp Việt Nam của Chính phủ cũng phần nào khẳng định vai trò quan trọng của phân bón hữu cơ trong việc xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.

Quy trình dinh dưỡng hoàn thiện từ bón phân hữu cơ đến vô cơ – cải thiện sức khỏe đất, tối ưu năng suất, chất lượng cây trồng

Phân bón hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật hay động vật, cung cấp cho đất các chất hữu cơ và dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng, giúp kích thích sự phát triển của vi sinh vật, tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, hay thoái hóa, bạc màu của đất trồng. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe đất, tăng năng suất và chất lượng nông sản. Ngoài ra, khi được sản xuất đúng quy trình và bón đúng liều lượng, phân bón hữu cơ an toàn với sức khỏe con người, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững. Quan trọng hơn hết, trong bối cảnh nhu cầu lựa chọn thực phẩm an toàn của người tiêu dùng toàn cầu ngày càng tăng, việc sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp với các loại phân vô cơ chất lượng cao trong sản xuất nông nghiệp càng trở thành xu hướng tất yếu. Giải pháp phối hợp hài hòa giữa phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ giúp tối ưu năng suất, chất lượng cây trồng và nâng cao sức khỏe đất.

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ - Ảnh 2.

Sử dụng phân bón hữu cơ để cải tạo, tăng sức khỏe của đất.

YaraSuna – Sản phẩm của nông nghiệp tái tạo, với lợi ích kép cho bà con nông dân

Với định hướng chung tay xây dựng nền nông nghiệp bền vững cùng với Chính phủ và nông dân Việt Nam, Yara không ngừng đầu tư để cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm phân bón chất lượng cao, các giải pháp dinh dưỡng, quy trình bón phân hiệu quả nhằm tối ưu hóa năng suất cây trồng, bảo vệ sức khỏe đất và tiết kiệm nước tưới. Mới đây nhất, nắm bắt được nông nghiệp tái tạo là một phần không thể thiếu để phát triển canh tác bền vững, Yara Việt Nam đã cho ra mắt YaraSuna, dòng phân bón hữu cơ cao cấp giúp cải thiện sức khỏe đất, tác động tích cực đến năng suất và tăng khả năng phục hồi của cây trồng trước các áp lực của khí hậu cực đoan và môi trường.

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ - Ảnh 3.

Bà Trần Ngọc Thanh Trúc (phải) – Tổng Giám đốc Yara Việt Nam.

Tổng Giám đốc của Yara Việt Nam, bà Trần Ngọc Thanh Trúc cho biết: "Phân bón hữu cơ YaraSuna là sản phẩm giúp Yara hiện thực hóa sứ mệnh toàn cầu của Yara, đó là Kiến tạo Môi trường xanh vì Tương lai Lương thực Bền vững, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp tái tạo tại Việt Nam".

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ - Ảnh 4.

YaraSuna là giải pháp hiệu quả và bền vững nhằm giúp cải thiện sức khỏe của đất và tối ưu năng suất cây trồng.

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ - Ảnh 5.

YaraSuna là giải pháp hiệu quả và bền vững nhằm giúp cải thiện sức khỏe của đất và tối ưu năng suất cây trồng.

Với nguyên liệu là phân gà tại các trang trại địa phương được kiểm soát nghiêm ngặt, phân bón hữu cơ YaraSuna chứa đầy đủ dưỡng chất đa - trung - vi lượng (N, P, K, Mg, Ca, Bo, Fe, Zn, Mn…) và các chất hữu cơ. Điều này giúp đất trồng thêm màu mỡ, cải thiện kết cấu đất nhờ tái tạo lại những nền đất trồng đã bị chai cứng, thoái hóa qua quá trình canh tác lâu năm, đồng thời giúp đất tơi xốp, thông thoáng và tăng khả năng giữ nước, giữ phân bón. 

Đặc biệt hơn, YaraSuna áp dụng công nghệ sản xuất từ châu Âu giúp loại bỏ gần như hoàn toàn kim loại nặng cũng như các loại vi khuẩn gây bệnh, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp thân thiện với môi trường. 

 Bên cạnh đó, chất hữu cơ trong YaraSuna sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa sinh học trong cây trồng, từ đó làm tăng năng suất, chất lượng và khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi như sâu bệnh hại, thời tiết cực đoan. Sản phẩm không chỉ giúp người nông dân tiết kiệm được nguồn tài nguyên, tiết kiệm chi phí nhân lực cải tạo đất, tạo ra lợi ích về kinh tế, mà còn tận dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu địa phương, giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải trong quá trình sản xuất, chăn nuôi. 

Lợi ích bền vững cho sức khỏe của đất và cây trồng từ phân bón hữu cơ - Ảnh 6.

Phân bón hữu cơ YaraSuna là thành phần quan trọng hoàn thiện giải pháp dinh dưỡng cây trồng từ vô cơ đến hữu cơ của Yara tại Việt Nam.

Đồng hành với nhà nông Việt Nam từ năm 1992, Yara khẳng định vị thế là doanh nghiệp tiên phong trong việc mang lại các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng và lợi ích kinh tế cho bà con nông dân. Nhằm đóng góp cho mục tiêu nông nghiệp bền vững của Việt Nam, Yara với tham vọng "Kiến tạo Môi trường xanh vì Tương lai Lương thực Bền vững" sẽ mang tới nhiều hành động, giải pháp trong tương lai để hướng đến một nền nông nghiệp Việt Nam thân thiện hơn với môi trường, cải thiện sức khỏe của đất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top