Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 6 năm 2023  
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023 | 10:16

Phát triển kinh tế xanh, xây dựng Con Cuông trở thành đô thị sinh thái

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Con Cuông về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội dịp cuối năm 2022.

Con Cuông là huyện có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa; diện tích tự nhiên lớn, độ che phủ rừng đạt 84,35%, đồng bào dân tộc chiếm tỷ lệ cao.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế do điều kiện tự nhiên, xã hội có những hạn chế nhất định, nhưng Con Cuông vẫn có những điểm sáng được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ rõ, đó là: Giữ được ổn định an ninh biên giới, văn hóa - xã hội, môi trường sinh thái, ổn định nội bộ… để phát triển kinh tế.

Thác Khe Kèm, một thắng cảnh đẹp của huyện Con Cuông thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện khắc phục những hạn chế như: Kinh tế phát triển chậm, cải cách hành chính chưa đạt yêu cầu… Để kiên trì với mục tiêu phát triển bền vững và xây dựng, phát triển Con Cuông thành đô thị sinh thái, huyện phải bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 27 để tập trung chỉ đạo. Phải rà soát lại các tiêu chí để thực hiện tốt “Đề án xây dựng huyện Con Cuông thành thị xã theo hướng đô thị sinh thái, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở vùng miền núi Tây Nghệ An”.

Trong định hướng phát triển kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Con Cuông phát triển kinh tế xanh, ưu tiên cho nông - lâm nghiệp. Trong đó, nông nghiệp sinh thái phải phát huy được tiềm năng , lợi thế từ kinh tế rừng, kinh tế trang trại, trồng dược liệu dưới tán lá rừng, các vùng nguyên liệu… Gắn với đó là xây dựng nông thôn mới và phát triển các sản phẩm OCOP. Khai thác được tiềm năng kinh tế du lịch và có sự tham gia của người dân. Quan tâm để thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực và tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương… Như vậy, mới thu hút được du khách trong và ngoài nước đến với Con Cuông, giúp huyện phát triển, đi lên từ ngành “công nghiệp không khói”…                

                                                                

P.V
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Nhận diện điểm nghẽn, nhiều giải pháp được đề xuất

  Với 75 đại biểu phát biểu, 13 đại biểu tranh luận, 6 bộ trưởng, trưởng ngành giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm, Quốc hội đã khép lại 1,5 ngày thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.

 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

Top