Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ ba, ngày 9 tháng 4 năm 2024 | 16:10

TX. Đông Hòa triển khai các biện pháp ngăn chặn người dân vào rừng Đèo Cả tìm trầm

Những ngày gần đây, xuất hiện tin đồn có một nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông (TX. Đông Hòa - Phú Yên) trúng đậm trầm trong rừng đặc dụng Đèo Cả đem đi bán được hơn 10 tỷ đồng nên hàng ngày có hàng trăm người kéo nhau vào khu vực này để tìm trầm.

Chiều 9/4, ông Nguyễn Lê Vi Phúc, Chủ tịch UBND TX. Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chức năng ở địa phương phối hợp với Ban Quản lý rừng đặc dụng Đèo Cả thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn những nhóm người đổ xô vào rừng Đèo Cả để tìm trầm trong hai ngày qua. 

Hàng trăm người dân kéo nhau vào rừng Đèo Cả để tìm trầm

"Công an TX. Đông Hòa đã huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các ngành chức năng và Ban Quản lý rừng đặc dụng Đèo Cả ngăn chặn, đẩy đuổi những nhóm người ra khỏi rừng và những nhóm người khác đang tìm đường vào rừng, nên đến chiều 9/4, tình hình trật tự ở địa bàn đã ổn định. TX. Đông Hòa cũng chỉ đạo Công an thị xã xác minh, điều tra làm rõ những đối tượng đồn thổi thông tin thất thiệt làm mất an ninh trật tự tại địa phương để xử lý theo quy định pháp luật”, ông Phúc cho biết thêm. 

Trước đó, vào đầu tháng 4, một số người dân địa phương nghe được thông tin có một nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông, trúng đậm kỳ nam trong rừng đặc dụng Đèo Cả và bán được hơn 10 tỷ đồng. Ngay sau đó, nguồn tin đã cuốn hút hàng trăm người dân ở nhiều địa phương kéo nhau vào rừng đặc dụng Đèo Cả để tìm trầm. 

Theo những nhóm người vào rừng đặc dụng Đèo Cả, họ chỉ nghe tin đồn thổi chứ không biết rõ thực hư. Tuy nhiên, vì muốn có nhiều tiền và đổi đời nên họ rủ nhau vào rừng tìm kiếm vận may, nhưng tìm hoài không thấy.

 

 

 

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top