Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 8 tháng 10 năm 2022 | 18:17

Yên Bái tổ chức gian hàng nông sản đặc sản nhân kỷ niệm Chiến thắng Tây Bắc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa ký ban hành Kế hoạch số 207/KH-UBND tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc sản, hữu cơ tỉnh Yên Bái tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Tây Bắc (1952-2022).

Theo đó, khu trưng bày được bố trí tại sân Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái với 31 gian hàng. Thời gian trưng bày từ ngày 12-15/10/2022, Chương trình sẽ do Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tổ chức với sự phối hợp của các đơn vị liên quan.

Theo kế hoạch 207, sản phẩm trưng bày của mỗi gian hàng là các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc sản, hữu cơ của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Một số nông sản đặc sản là các sản phẩm OCOP, hữu cơ của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 

Yêu cầu đối với sản phẩm phải được cấp chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng (VietGAP, hữu cơ, an toàn thực phẩm), được công nhận OCOP, có bao bì sản phẩm, tem nhãn mác và truy xuất nguồn gốc, có mã QRcode, giới thiệu được sản phẩm đang bán trên sàn thương mại điện tử, thanh toán qua ngân hàng online. Các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc sản, hữu cơ phải đảm bảo trang trọng, mỹ quan, lịch sự, phù hợp với điều kiện thực tế.

Thông qua việc tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc sản, hữu cơ tỉnh Yên Bái tại Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tham gia các hoạt động quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường; góp phần thúc đẩy hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong tỉnh và đối tác trong cả nước.

 

Tây Bắc
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top