Anh em ruột lĩnh án chung thân và 16 năm tù về tội giết người

KTNT Nghĩ anh Hạ coi thường mình, Út Nhỏ gọi anh trai đến cùng nhau đánh Hạ. Nghe em gọi, Tuấn Út mang dao đến đuổi theo Hạ đâm trúng bụng làm anh này gục xuống.

Ngày 23/3, TAND TP.HCM đã mở phiên xử lưu động tại quận Tân Phú để xét xử bị cáo Phạm Tuấn Út (29 tuổi) và Phạm Út Nhỏ (26 tuổi, cùng quê Cần Thơ) về tội “Giết người”.

anh em ruot linh an chung than va 16 nam tu ve toi giet nguoi hinh 0
Hai bị cáo tại phiên xử ngày 23/3.

Nhận định rằng hành vi của hai bị cáo là cực kỳ nguy hiểm, đã tước đi tính mạng của người khác nên HĐXX quyết định tuyên phạt Tuấn Út tù chung thân, Út Nhỏ 16 năm tù cùng về tội danh trên.

Cáo trạng cho thấy, khoảng 22h ngày 23/3/2015, anh Phạm Văn Hạ cùng vài người bạn uống bia tại nhà anh Thanh ở phường Kỳ Sơn, quận Tân Phú, TP.HCM.

Lúc này gần đó nhóm của Út Nhỏ cũng đang nhậu nên đối tượng này đã qua ngồi chung. Tuy nhiên, ngồi được một lúc thì giữa Út Nhỏ và anh Hạ xảy ra mâu thuẫn nhưng được mọi người can ngăn nên không xảy ra xô xát.

Dù vậy, sau đó Út Nhỏ vẫn tức bực vì nghĩ anh Hạ xem thường mình nên đã gọi điện cho anh trai là Tuấn Út đến để cùng nhau đi đánh anh Hạ.

Trước khi Út đến Nhỏ đã nhặt một bóng đèn neon loại 1,2m mang đến nhà anh Thanh thách thức anh Hạ đánh nhau. Được mọi người can ngăn nhưng Nhỏ lại trở về nhà lấy ra hai con dao tự chế dài gần 50cm tiếp tục tìm đến nhà anh Thanh gây sự.

Lúc này Út tới và cầm theo 1 con dao Thái Lan rồi quay ra hỏi Nhỏ rằng “ai đánh?”. Thấy Nhỏ chỉ về phía mình anh Hạ liền bỏ chạy, tuy nhiên sau đó Út đuổi kịp và đâm một nhát vào bụng làm anh này gục xuống.

Anh Hạ tử vong sau đó, trong khi Út và Nhỏ chạy thoát và bị bắt tạm giam ngày 24/5/2015./.

Theo Nguyễn Cường/Infonet

KTNT

Ý kiến của bạn