Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt do không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng

KTNT Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện CTCP thương mại Bách hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng.

Cụ thể, ngày 2/8 Cục QLTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện CTCP thương mại Bách Hóa Xanh với mức phạt 4 triệu đồng cho hành vi "không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật".

Chưa dừng lại ở đó, cửa hàng này còn bị phạt 1,6 triệu đồng về hành vi "kinh doanh hàng hóa (thực phẩm) quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa" với tổng giá trị hàng hóa vi phạm hơn 700.000 đồng. Bách Hóa Xanh tại TP Vũng Tàu cũng bị tịch thu 40 sản phẩm thực phẩm các loại hết hạn sử dụng.

 

chua-day-1-thang-bach-hoa-xanh-bi-5-dia-phuong-xu-phat-vi-gia-ban.jpg
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra hoạt động kinh doanh của một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn.

 

Theo quyết định, tổ chức bị phạt là CTCP thương mại Bách Hóa Xanh, người đại diện pháp luật là ông Nông Văn Dũng - Tổng Giám đốc, với lĩnh vực hoạt động là bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh. Cũng trong ngày 2/8, các cửa hàng Bách Hóa Xanh ở Vũng Tàu đã phải gỡ hoặc che dán đi biển báo "cấm chụp hình" trên cửa kính. Việc Bách Hóa Xanh tự ý dán biển "cấm chụp hình" là sai thẩm quyền vì theo quy định của pháp luật, các cửa hàng buôn bán thực phẩm cũng không phải là địa điểm, khu vực được phép "cấm chụp hình".

Được biết đây không phải lần đầu tiên chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh bị xử phạt. Trước đó, trong tháng 7/2021, Cục quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ra quyết định xử phạt một cửa hàng kinh doanh thực phẩm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn – Vũng Tàu tại TP. Vũng Tàu số tiền 1,5 triệu đồng với hành vi “Không niêm yết giá hàng hoá, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, trong thời gian tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện và lập biên bản nhiều cửa hàng bán hàng không niêm yết giá theo quy định, bán hàng quá hạn sử dụng trong đó có một số cửa hàng thuộc hệ thống Bách Hoá Xanh.

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn