Báo KTNT góp phần làm nên thành công NTM Hà Tĩnh

KTNT Đến nay, Hà Tĩnh có 158 xã đạt chuẩn NTM; Nghi Xuân trở thành huyện NTM đầu tiên của Hà Tĩnh…

oo.jpg
Trần Huy Oánh, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh

XDNTM là chủ trương lớn của Đảng và được thể chế hóa bằng Chương trình MTQG của Chính phủ giai đoạn 2010- 2020. Hà Tĩnh là một trong 5 tỉnh được chọn làm điểm XDNTM, được Ban Chỉ đạo Trung ương đánh giá có cách làm bài bản, chủ động, sáng tạo. 

Để đạt được những kết quả đáng khích lệ đó, ngoài sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, của tỉnh, của các cấp, các ngành ở Hà Tĩnh, còn có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là sự đóng góp của Báo Kinh tế nông thôn tại địa bàn, luôn sát cánh cùng Đảng bộ, chính quyền và nông dân Hà Tĩnh trong XDNTM, luôn động viên, ghi nhận, đúc kết nhiều phương pháp, cách làm hay và có chính kiến rõ ràng, vì vậy, tạo hiệu ứng tốt nhằm thúc đẩy phong trào. Nhiều bài viết có chiều sâu, không chỉ phản ánh mà còn phân tích, chỉ ra được nguyên nhân của thành công, nêu gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương, đơn vị bạn học tập.

Báo Kinh tế nông thôn đã phản ánh được không khí chung tay XDNTM, cung cấp cho độc giả cái nhìn sinh động, toàn cảnh trên nhiều lĩnh vực; phản ánh được không khí phấn khởi, vào cuộc với những bài viết sâu sắc, có ý nghĩa và sức lan tỏa tích cực, rộng rãi, góp phần tạo nên những chuyển biến sâu sắc về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn; cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, xã hội chung sức, đồng lòng XDNTM.

Điều đáng ghi nhận nữa là chất lượng tờ báo ngày càng được nâng lên, nội dung phong phú, toàn diện, phóng viên địa bàn năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết.

Nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), chúc Báo Kinh tế nông thôn Tâm sáng, bản lĩnh và ngày càng chiếm được chỗ đứng trong lòng bạn đọc.

 

 

Trần Huy Oánh, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh


Ý kiến của bạn