Bắt 6 đối tượng cho vay lãi suất 30-40%/tháng

KTNT Bắt 6 đối tượng để điều tra để tra hành vi cho vay nặng lãi, số tiền cho vay trên 5 tỷ đồng với lãi suất dao động 30-40% tháng, thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng.

doi-tuong-2-7692.jpg
Công an thu giữ nhiều tang vật nhằm quảng cáo vay tiền. 
 
Ngày 27/9, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã bắt 6 đối tượng để điều tra để tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
 
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 25/9, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam cùng Công an TP. Tam Kỳ phát hiện Lê Văn Tú (20 tuổi), quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại TP. Tam Kỳ đang thu tiền lãi của khách hàng, có dấu hiệu nghi vấn nên mời về trụ sở để làm việc.
 
Tại cơ quan Công an, Tú khai nhận từ tháng 3/2021 đến nay, Tú đến Tam Kỳ cùng với Hoàng Ngọc Phước (21 tuổi) giúp Hà Văn Đông (24 tuổi), Phạm Hữu Quang (23 tuổi) cùng quê Thanh Hóa, Trần Văn Vĩnh (29 tuổi), Đoàn Trung Bình (23 tuổi) cùng quê Ninh Bình hành nghề cho vay.
 
Qua khám xét tại nơi ở các đối tượng trên, Công an thu giữ nhiều tang vật bao gồm 12 điện thoại, 3 giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, 5 CMND người vay thế chấp, 10 giấy vay tiền viết tay và hàng ngàn tờ rơi với nội dung cho vay trả góp.
 
Đồng thời, mở rộng điều tra, bước đầu xác định đường dây này cho khoảng trên 100 người dân ở Quảng Nam vay với số tiền trên 5 tỷ đồng với lãi suất dao động 30-40% tháng, thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng. Phương thức cứ vay 10 triệu đồng đưa cho người vay 8 triệu đồng, sau 25 ngày sau thu tiếp 12,5 triệu đồng cả gốc và tiền lãi. Những người vay hầu hết là người có thu nhập thấp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.
 
Hiện, tại lực lượng chức năng đã mời 48 bị hại cư trú địa bàn Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình để làm rõ các vấn đề liên quan.
 
 

Hồ Cường

Ý kiến của bạn