Bắt đối tượng vận chuyển 1 bánh heroin từ Thanh Hóa vào Đắk Nông

KTNT Tại đây, tổ công tác kiểm tra và phát hiện trong một túi hành lý để ở dưới gầm xe có chứa 1 bánh hêrôin và 30 viên ma túy hồng phiến.

Ngày 22/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đang đấu tranh lấy lời khai đối với Phàng A Lữ (42 tuổi, ngụ tại huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi vận chuyển 1 bánh heroin và 30 viên ma túy hồng phiến từ tỉnh Thanh Hóa vào tỉnh Đắk Nông.
 
2-10.jpg
Đối tượng Phàng A Lữ

Trước đó khoảng 5 giờ sáng nay 21/6, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo TTATGT trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk một tổ tuần tra của Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh này đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra chiếc xe khách mang BKS: 36B - 028.88 chạy tuyến Thanh Hóa đi Lâm Đồng do tài xế Vi Văn Báo (27 tuổi, ngụ tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển.

1-10.jpg
Lực lượng công an kiểm tra xe khách

Tại đây, tổ công tác kiểm tra và phát hiện trong một túi hành lý để ở dưới gầm xe có chứa 1 bánh hêrôin và 30 viên ma túy hồng phiến. Qua đấu tranh nhanh, Công an đã làm rõ số ma túy trên là của Phàng A Lữ. Ngay sau đó, Lữ cùng tang vật là ma túy và xe ô tô khách được đưa về Trạm CSGT Krông Búk để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Lữ khai nhận, ngày 16/6 Lữ về quê thăm mẹ vợ ở huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Khoảng 15 giờ ngày 18/6, khi Lữ đang chích ma túy ở nhà mẹ vợ thì có một người phụ nữ không rõ nhân thân lai lịch đến hỏi chuyện làm quen và bán cho Lữ số ma túy trên với giá 30 triệu đồng. Đến sáng ngày 20/6, Lữ cho ma túy vào túi hành lý rồi đón xe khách về lại tỉnh Đắk Nông.
5-4.jpg
Số ma túy nói trên

 

Lữ còn khai nhận mua số ma túy trên mục đích về để sử dụng. Được biết, Lữ từng có 1 tiền án 6 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích và đã nghiện ma túy từ 10 năm nay./.
 
 
 
 
 

Quốc Hùng - Diệp Chi

Ý kiến của bạn