Bắt giữ 2 tấn mỡ động vật bẩn

KTNT Khoảng 17 giờ ngày 27-1, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện thu giữ trên 2 tấn mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau một thời gian theo dõi, một tổ công tác của Công an huyện Cư Kuin đã ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất mỡ động vật của gia đình ông Nguyễn Ngọc Chiến (SN 1964, trú tại thôn 6, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin). Tại đây, cơ quan công an đã phát hiện gia đình ông Chiến đang chế biến, sản xuất mỡ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở và quy trình sản xuất trên nền đất ẩm thấp, bẩn thỉu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; số mỡ thành phẩm được chất đầy trong các bao tải và để la liệt dưới nền đất trong vườn nhà.

Lực lượng chức năng kiểm tra chảo rán mỡ động vật bẩn

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện có 45 bao tải chứa trên 2 tấn mỡ động vật đã được chế biến xong. Chủ cơ sở đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.

Chủ cơ sở sản xuất khai nhận, số mỡ này sẽ được bán cho Công ty TNHH Đại Hạnh Phúc (Đài Loan), trụ sở tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn,TP. Hồ Chí Minh để chế biến dầu mỡ ăn.

Số mỡ bẩn được phát hiện

Hiện Công an huyện Cư Kuin đã lập biên bản thu giữ số mỡ động vật trên và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm chủ cơ sở này trước pháp luật./.

Anh Thi - Duy Hòa

KTNT

Ý kiến của bạn