Bắt Hạt trưởng Hạt kiểm lâm liên quan vụ trùm gỗ lậu Phượng "râu"

KTNT VKSND tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Khang (54 tuổi - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk)

VKSND tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Khang (54 tuổi - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).
 
 
 
Theo đó, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án trùm gỗ lậu Phượng “râu” cơ quan điều tra xác định: ông Bùi Văn Khang – Nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk (từ năm 2008 đến năm 2017) đã có nhiều vi phạm, tiếp tay cho Phượng “râu” phá rừng. Cụ thể, Khang đã ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017.
11-untitled.jpg
12-untitled.jpg
Số gỗ bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ

 

Cũng trong thời gian này Khang đã nhận của Công ty Thảo Trúc nhiều lóng gỗ. Sau đó, Khang đã chỉ đạo một số cán bộ hạt kiểm lâm cấp dưới đi đóng búa bổ sung theo tờ trình của Công ty Thảo Trúc, nhưng không kiểm tra giám sát xem kết quả như thế nào. Mục đích đóng búa bổ sung hàng chục lóng gỗ không có hồ sơ cho Công ty Thảo Trúc của Phượng “râu” là để bù đắp số gỗ trước đó Công ty Thảo Trúc đã cho Khang. Ngoài ra, Khang còn nhận tiền “bồi dưỡng” hàng trăm triệu đồng từ Công ty Thảo Trúc./.

Quốc Hùng - Thành Nhân

Ý kiến của bạn