Bắt ổ bạc lớn nhất Tây Nguyên với hơn 100 con bạc đang sát phạt

KTNT Chiều 29-6, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh Tây Nguyên và Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá một vụ đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Tây Nguyên.

Vụ vây bắt được chỉ huy trực tiếp của thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an. Qua gần 2 tháng theo dõi, điều tra, các trinh sát đã phát hiện một ổ chuyên tổ chức đánh bạc với quy mô lớn trong rẫy cà phê thuộc địa phận thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Đến chiều ngày 29-6, các trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự, phối hợp với Cục An ninh Tây nguyên và Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành ập vào hiện trường, bắt giữ hơn 100 đối tượng gồm cả nam và nữ đang có hành vi đánh bạc.

Thiếu Tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ, niêm phong nhiều tang vật gồm nhiều xe ô tô, dao kiếm, tiền mặt và các dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Bước đầu các đối tượng này khai nhận đều đánh bạc với hình thức xóc đĩa ăn tiền và do một người có tên “Tài Du” tổ chức. Tất cả các con bạc này ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Thường ngày, chúng tụ tập tại TP.Buôn Ma Thuột rồi được “Tài Du” cho xe ô tô đến đón vào xới bạc.

Hiện trường vụ bắt ổ bạc lớn nhất Tây Nguyên

Được biết, thủ đoạn của chúng là tìm những khu rẫy vắng xa dân cư, căng bạt lớn rồi tổ chức sát phạt. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, “Tài Du” còn cử đám tay chân canh giữ tại các ngã đường vào sới bạc. 

Hiện hơn 100 con bạc đã được di lý về Cục An ninh Tây Nguyên để tiếp tục điều tra mở rộng.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

Quốc Hùng - Duy Hòa

KTNT

Ý kiến của bạn