Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 3 tháng 11 năm 2016 | 6:1

Bí thư Đảng ủy phường Long Biên bị tố nhiều sai phạm?

Một số cán bộ, đảng viên ở phường Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội) có đơn tố cáo ông Đặng Trung Thành, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Long Biên quan hệ nam nữ không lành mạnh, khai man lý lịch.

Đơn thư tố cáo ông Đặng Trung Thành, Bí thư Đảng ủy phường Long Biên.

Theo đơn thư tố cáo, ông Thành đã khai lý lịch bản thân không trung thực, sinh con ngoài giá thú, đăng ký khai sinh cho con khi chưa đăng ký kết hôn, vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.

Thời điểm năm 2012, ông Đặng Trung Thành đã có vợ con tại phường Ngọc Lâm nhưng vẫn quan hệ bất chính với chị N. ở Hòa Bình và có con với nhau vào năm 2013, đăng ký khai sinh cho con ở tỉnh Hòa Bình (quê chị N.), vi phạm nghiêm trọng 19 điều đảng viên không được làm. Thời điểm đó, ông đã ở cương vị Bí thư Đảng ủy.

Đơn thư tố cáo cũng phản ánh, ông  Thành là người chơi bời, vay nợ, làm giảm lòng tin trong nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Theo đó, khoảng tháng 4/2015, do ông Thành vay nợ nhiều khiến một nhóm người đã đến trụ sở UBND phường đòi nợ, chửi bới, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đáng nói là, sự việc này UBND quận Long Biên có biết nhưng chưa có hình thức xử lý.

Ngoài ra, trong hồ sơ gửi kèm đơn thư tố cáo có bản chụp giấy khai sinh (bản sao) của cháu Đ.M.T., sinh ngày 8/1/2013, do UBND xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy - Hòa Bình) sao lục ngày 14/4/2014. Giấy khai sinh này, phần họ tên cha ghi rõ là ông Đặng Trung Thành, trú tại phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội); họ tên mẹ là Phạm Thanh N., trú tại xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy - Hòa Bình).

Để thông tin thêm khách quan, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên. Ông Phan cho biết: “Về vấn đề đơn tố cáo ông Thành, Quận ủy đã nhận được đơn thư với nội dung trên và đang tiến hành xác minh sự việc”.

Về vụ việc tháng 4/2015, một nhóm người đã đến trụ sở UBND phường đòi nợ ông Thành, ông Phan khẳng định “không có chuyện đó”.

Trước băn khoăn của dư luận, đề nghị Thành ủy Hà Nội, Quận ủy quận Long Biên vào cuộc làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm (nếu có sai phạm) để củng cố niềm tin của nhân dân.

Thanh Xuân

 

Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: [email protected].

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Cần ngăn chặn tình trạng “làm vườn giả” để tập kết chất thải

  Cần ngăn chặn tình trạng “làm vườn giả” để tập kết chất thải

  Nguỵ trang là vườn chuối của một hộ dân tại xã Hoà Phước (Hoà Vang - Đà Nẵng), nhưng thực tế lại là cơ sở tập kết trái phép hàng chục thùng phuy cỡ lớn, chứa đầy nhớt thải, dầu ăn đã qua sử dụng.

 • Trang trại lợn ở Thanh Hóa hoạt động khi chưa được cấp phép môi trường

  Trang trại lợn ở Thanh Hóa hoạt động khi chưa được cấp phép môi trường

  Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường, chưa được cơ quan chức năng cấp phép môi trường, nhưng Công ty CP đầu tư nông nghiệp Agri – Vina đã đưa hàng trăm con lợn vào nuôi, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.

 • Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

  Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

  Hiện nay, nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng năm 2023. Nhờ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc cho nên giá sầu riêng năm nay tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Tuy nhiên mới bước vào đầu vụ thu hoạch, ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng trộm cắp, tranh mua, tranh bán, nạn bảo kê, ép giá, thu phí..., gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Top