Bộ Công an đến hiện trường điều tra vụ vận chuyển gỗ giáp biên giới

KTNT Để điều tra làm rõ số gỗ lậu đã phát hiện, bắt giữ tại một xưởng cưa ở thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, lực lượng Công an - Bộ Công an đã đến hiện trường rừng thuộc Vườn quốc gia Yor Don để tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Để điều tra làm rõ số gỗ lậu đã phát hiện, bắt giữ tại một xưởng cưa ở thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Văn phòng Cảnh sát điều tra - Bộ Công an và Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, K20 của Bộ Công an đã đến hiện trường rừng thuộc Vườn quốc gia Yor Don để tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.
 
Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 27-4, Cục cảnh sát Môi trường (C49) phối hợp Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an tiến hành bắt giữ 2 xe ôtô chở gỗ trái phép có đường kính từ 30 đến 50 cm và có chiều dài từ 5 đến 7m của Công ty TNHH Thảo Trúc, tại thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Giút, tỉnh Đắk Nông do ông Phan Hữu Phượng (SN 1968) làm chủ.
untitl32ed.jpg
untitled.jpg
2 xe ôtô chở gỗ trái phép 

 

Tại đây, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công an đã phát hiện nhiều tang vật gỗ lậu đã được cắt xẻ thành phẩm. Bên trong khu vực xưởng cưa cũng là văn phòng công ty này, nhiều phách gỗ đã được cưa xẻ thành ván và nhiều phách gỗ vuông vắng, lực lượng Công an đã bao vây phong tỏa để điều tra làm rõ.
 
 
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận số gỗ lậu này đã được vận chuyển từ khu vực thuộc tiểu khu 464 Vườn quốc gia Yok Đôn, nằm gần Đồn Biên phòng 747, của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk quản lý.
 
Để điều tra làm rõ, tổ công tác của Bộ Công an đã di lí các đối tượng này đến khu vực hiện trường để điều tra làm rõ.
untitl1ed.jpg
Số gỗ lậu này có đường kính từ 30 đến 50 cm và có chiều dài từ 5 đến 7m

Tại đây, khu vực bãi tập kết gỗ lậu nằm sát khu vực biên giới, lâm tặc đã xây dựng một khu lán trại xây dựng t ừ lậu và có cả chục xe cày độ chế để chở gỗ lậu

Quá trình kiểm tra tại lán trại lực lượng công an còn phát hiện có ba xe máy kéo; bốn xe reo không có biển số; hai xe máy; bốn máy cưa gỗ và hai cân gỗ…
 
Thượng tá Cao Hữu Tùng, Trưởng đồn Biên phòng 747 cho biết, qua công tác tuần tra bảo vệ biên giới của đồn vào ngày hôm qua và đêm hôm qua thì Đồn biên phòng không phát hiện ra. Bây giờ họ khai đi qua khu vực đồn nhưng qua công tác tuần tra chúng tôi không phát hiện ra. Còn xe bị bắt tại thị trấn Ea Tling, cách đây 100 km. Lời khai đó cần được các cơ quan chức năng thẩm tra xác minh.
 
Hiện Tổ công tác của Bộ Công an đang khẩn trương đấu tranh khai thác các đối tượng để làm rõ nguồn gốc số gỗ lậu đã phát hiện tại khu vực xưởng cưa của đối tượng Phan Hữu Phượng và vì sao khu lán trại, các phương tiện của lâm tặc được tập kết từ lâu, rất nhiều, còn xe chở gỗ cũng qua lại trong vùng cấm như vậy mà không bị lực lượng Biên phòng, Kiểm lâm và các cơ quan chức năng ở địa phương phát hiện?.
 
Phóng viên báo Kinh tế nông thôn tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc đến bạn đọc./.

Quốc Hùng - Duy Hòa

Ý kiến của bạn