Ca bệnh 3634 chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương vi phạm quy định về phòng, chống dịch

KTNT Đây là ý kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP tại phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường chiều ngày 13/5.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định, trường hợp ông N.V.T, bệnh nhân 3634, ở tại chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) rõ ràng có vi phạm quy định về phòng, chống dịch.
 
"Ngay đêm qua, TP đã có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội có tổ chức kiểm điểm, và hôm nay đã đình chỉ công tác ông T. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc: một người lơ là, cả xã hội vất vả", chủ tịch UBND TP nói.
 
184191630_1597857837078326_7289468079393594629_n.jpg
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chủ trì phiên họp chiều ngày 13/5

 

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết thêm: "đại diện Công an thành phố về báo cáo với lãnh đạo Công an thành phố vào cuộc, xem xét hồ sơ trường hợp này theo quy định của pháp luật, gây hậu quả vì không khai báo y tế. Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào".
 
Yêu cầu các đơn vị trả lời đã thực hiện công điện chỉ đạo mới nhất của Chủ tịch UBND TP ngày 12/5, Chủ tịch UBND TP nhắc: “Hỏi nhanh, đáp gọn, vào thằng các phần việc chính, các diễn biến chính”. Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở GTVT tiếp tục triển khai các chốt kiểm tra, kiểm soát phương tiện từ các tỉnh thành giáp ranh với TP có dịch; BQL khu công nghiệp và chế xuất tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương quản lý chặt chẽ công nhân, chuyên gia…
 
“Các cơ quan, sở ngành đã vào việc hối hả, trách nhiệm. Tinh thần phải là “chống dịch như chống giặc”, nên tôi lưu ý về chế độ báo cáo nếu chỉ hành chính thì sẽ không theo kịp diễn biến dịch bệnh. Với công việc cần kíp thì gọi điện báo cáo, xin ý kiến cho kịp thời”, chủ tịch UBND TP lưu ý.
 
Ngày 13/5, UBND TP Hà Nội cũng đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội.
 
Theo đó, từ ngày 29/4/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận 62 ca mắc ngoài cộng đồng (F0) liên quan đến 8 chùm ca bệnh, trong đó, 6 chùm ca bệnh liên quan 30 F0 cơ bản đã được kiểm soát.
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn