Cà Mau: Phó trưởng phòng CSGT dùng xe công gắn biển giả đi làm việc riêng

KTNT Sáng 9/1, Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Cà Mau), xác nhận, chiếc xe gây va chạm xe máy ở TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) ngày 2/1 mà Kinh tế nông thôn thông tin là xe của đơn vị này.

>> Bất thường từ vụ va chạm xe

 

Phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau, nơi ông Khải đang công tác.

 

Như báo Kinh tế nông thôn đã thông tin, vào ngày 2/1, người dân TP. Sóc Trăng hết sức bất bình khi thấy một vụ va chạm giữa xe ô tô BKS 69H-4567 với một xe máy trên đường Hùng Vương (phường 6) mà người ngồi trên xe ô tô không hề quan tâm đến người dân bị nạn lại còn cho người khác đến quát nạt, hăm dọa người bị nạn...

Chứng kiến cảnh tượng ngang trái đó, nhiều người đi đường đã dùng điện thoại di động ghi lại hình ảnh chiếc xe và thông tin cho báo chí.

Qua tìm hiểu của phóng viên, người ngồi trên xe hôm đó là Trung tá Đoàn Thanh Khải (Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau) và người lái xe tên là Lê Chí Nguyện, cũng là chiến sĩ đơn vị này.

Khi phóng viên đặt nghi vấn là vì sao xe của cơ quan Nhà nước lại mang biển số trắng và vì sao xe công lại đi làm việc riêng trong ngày nghỉ lễ thì ông Nhớ biện minh rằng: “Hôm đó tôi không trực nên không biết”.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Văn Tươi (Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau) cũng đã khẳng định với phóng viên rằng Công an tỉnh Cà Mau không có chiếc xe nào như báo đã thông tin.

Thực tế trên cho thấy, ông Khải đã điều xe công đi việc riêng vào ngày nghỉ, không báo cáo lãnh đạo đơn vị, dùng biển số giả lưu thông trên đường, gây va quẹt, trên xe có thêm một số người lại còn có thái độ hách dịch với dân... Đặc biệt, dư luận đề nghị làm rõ vì sao khi xe gây tai nạn, có một số thanh niên bặm trợn xuất hiện hăm dọa người bị nạn. Có phải là người của vị cán bộ công an Sóc Trăng mà ông Khải ghé thăm hay người của ông Khải đi theo để “bảo vệ” khi bản thân ông này đang bị dư luận nghi vấn về chuyện tình cảm lăng nhăng?

Vấn đề đặt ra là, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau sẽ xử lý như thế nào về vụ việc này khi dư luận đang khá bức xúc?

Huỳnh Xuân

 

KTNT

Ý kiến của bạn