Cách chức Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 1 TP.Thanh Hóa

KTNT Mới đây, UBND TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) công bố quyết định kỷ luật ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 1 với hình thức cách chức.

>> Đình chỉ công tác 1 tháng Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 1 TP.Thanh Hóa

>> Chưa kết thúc khóa học đã cấp chứng chỉ!

>> Hiệu trưởng vận động giáo viên “chạy” cấp trên để được ký hợp đồng lao động!

Quyết định nêu rõ, lý do ông Ngãi bị cách chức do đã có sai phạm theo Kết luận thanh tra số 3869/KL-UBND ngày 25/10/2015 của Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa về “Nội dung đơn phản ánh đối với ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 1 TP. Thanh Hóa”. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký 30/11/2015.

UBND TP. Thanh Hóa kỷ luật ông Ngãi với hình thức cách chức.

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn đã có phản ánh về những sai phạm tại Trường Trung cấp nghề số 1 TP. Thanh Hóa, trong đó có trách nhiệm trực tiếp của ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng nhà trường.

Cụ thể: Ông Ngãi đã ký, cấp chứng chỉ nghề trước thời điểm học sinh kiểm tra kết thúc khóa học gần 1 tháng. Sau đó, ông chỉ đạo giáo viên làm hồ sơ của 71 học sinh chuyển sang Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa nhận kinh phí hỗ trợ. Khi sự việc bị Báo Kinh tế nông thôn phản ánh, ông Ngãi “cả gan” làm lại bộ hồ của 3 lớp hàn đã cấp chứng chỉ nhằm đánh lừa các cơ quan chức năng.

Tiến độ đào tạo của 71 học sinh được cấp chứng chỉ nghề trước thời điểm kiểm tra kết thúc khóa học gần 1 tháng cùng nhiều văn bản, giấy tờ khác trực tiếp do ông Trần Cường, Phó hiệu trưởng ký...

Một số giáo viên phản ánh, việc ông Ngãi tự ý sửa ký hiệu - số hiệu chứng chỉ đã cấp cho 71 học sinh là sai với ký hiệu mà Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa cấp. Cụ thể, ông Ngãi tự ý sửa ký hiệu - số hiệu chứng chỉ từ ..TCNS1 - TPTH (do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp) đổi thành .CNC (… là số thứ tự chứng chỉ -PV). Nếu đúng như vậy thì 71 chứng chỉ mà ông Ngãi cấp cho học sinh là sai, không có giá trị, phải cấp lại.

Hay việc đào tạo văn hóa, tự ý chấm dứt hợp đồng của giáo viên, ngoài ra ông Ngãi còn bị tố vận động giáo viên chạy cấp trên để được ký hợp đồng.

...Tuy nhiên, đến nay, chưa làm rõ được trách nhiệm cũng như có hình thức xử lý đối với ông Cường.

Tuy UBND TP. Thanh Hóa đã kỷ luật ông Ngãi với hình thức cách chức nhưng một số nội dung vẫn chưa được UBND thành phố và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm rõ, xử lý như: cấp chứng chỉ nghề trước thời điểm học sinh kiểm tra kết thúc khóa học; nhiều học sinh không học nhưng vẫn cấp bằng; làm giả hồ sơ để đánh lừa cơ quan chức năng, có dấu hiệu chiếm đoạt ngân sách Nhà nước; nhiều sai phạm trong kết luận 3869/KL-UBND ngày 25/10/2015 của Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa ký vẫn chưa được thực hiện như kiểm điểm cá nhân đối với ông Trịnh Văn Ngãi, ông Nguyễn Thanh Hà trong việc thu  143.260.000 đồng từ lớp đại học điện lực nhưng không nhập quỹ, trực tiếp chi hoạt động chung của nhà trường…

Đặc biệt, chưa làm rõ được trách nhiệm cũng như có hình thức xử lý đối với ông Trần Cường, Phó hiệu trưởng, vì trong tiến độ đào tạo cùng nhiều văn bản giấy tờ khác liên quan đến 71 học sinh do ông Cường ký. Thế nhưng, khi ông Ngãi cấp tín chỉ cho 71 học sinh này không đúng với tiến độ đào tạo và các văn bản, giấy tờ nói trên nhưng ông Cường không lên tiếng đấu tranh, ngược lại còn có dấu hiệu bao che.

Ban bạn đọc

 
Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com.

 

KTNT

Ý kiến của bạn