Cần làm rõ thông tin 2 Công an TP.Hạ Long hành hung 1 Công an tỉnh Quảng Ninh

KTNT Thông tin 2 anh em ruột, đều đang là Công an TP. Hạ Long và là con trai của Phó Trưởng Công an TP Hạ Long hành hung 1 Công an tỉnh Quảng Ninh...

Khoảng 12h30 ngày 4/9/2016, Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường (Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng - Công an tỉnh Quảng Ninh mặc quần áo dân sự điều khiển xe ôtô mang biển kiểm soát 14A - 068.99 lưu thông trên Quốc lộ 18.

Khi xe của Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường đi đến trước cửa cây xăng Cái Lân (gần Khu công nghiệp Cái Lân, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) thì có hai thanh niên đèo nhau bằng xe máy phân khối lớn xin vượt.

Cây xăng Cái Lân - nơi xảy ra vụ việc.

Sau khi quan sát, do đường đông và không đủ khoảng cách an toàn nên Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường ra tín hiệu không cho vượt.

Bực tức vì xe ôtô đi phía trước không cho vượt, hai thanh niên đi xe máy liền rú ga vượt lên, ép xe Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường vào lề đường.

Thấy hai thanh niên hung hãn, Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường điều khiển xe chạy vào cây xăng Cái Lân với mong muốn được trợ giúp.

Tuy nhiên, hai đối tượng vẫn không buông tha, mà xông vào hành hung Thiếu tá Cường một cách không thương tiếc mặc cho nhân viên cây xăng và người đi đường can ngăn.

Chỉ đến khi Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường gục ngã, bị mê man tại chỗ, hai đối tượng mới lên xe bỏ đi.

Nạn nhân được người dân và nhân viên cây xăng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy trong tình trạng đa chấn thương.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã trích xuất hình ảnh từ camera cây xăng và xác định hai đối tượng hành hung Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường là Phạm Tuấn Linh (Cán bộ Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hạ Long) và Phạm Đức Dung (Cán bộ Đội Cảnh sát Môi trường Công an TP. Hạ Long).

Được biết, Linh và Dung là hai anh em ruột.

Đặc biệt hơn nữa, hai người này lại là con ruột của Phó Trưởng Công an TP Hạ Long, Thượng tá Phạm Hồng Sinh.

Chiều 13/9, trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP. Hạ Long thừa nhận có vụ xô xát nói trên và cho biết: “Đây là vấn đề tế nhị, mong báo chí thông cảm.

Hai bên chỉ là to tiếng với nhau nên không xảy ra hậu quả. Chúng tôi để hai bên tự giảng hòa với nhau”.

Trả lời câu hỏi về phương hướng xử lý cán bộ, Đại tá Tấn nói, do chưa để lại hậu quả nên không có phương án xử lý.

Bị hành hung nằm viện 9 ngày nhưng Đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP. Hạ Long nói chỉ là to tiếng với nhau và không xảy ra hậu quả đáng tiếng. Ảnh internet

Vị lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long cũng khẳng định, chưa yêu cầu cán bộ của mình viết bản tường trình vụ việc.

Mặc dù Đại tá Tấn nói chỉ là to tiếng với nhau và không xảy ra hậu quả đáng tiếng.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định, Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường phải nằm viện để điều trị thương tích 9 ngày. Tức, chiều 13/9, Thiếu tá Nguyễn Hùng Cường mới xuất viện.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Hà Minh/GDVN

 

KTNT

Ý kiến của bạn