Chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Tánh Linh: Lập khống danh sách hộ dân nhận khoán để trục lợi?

KTNT Thực hiện chủ trương chi trả dịch vụ môi trường rừng, Ban quản lý rừng phòng hộ La Ngà (Tánh Linh - Bình Thuận) đã lập danh sách hàng trăm hộ nhận khoán nhưng hầu hết người có tên trong danh sách không được nhận tiền, thậm chí còn không biết mình có tên trong danh sách. Trong khi đó, tiền nhà nước giao ra vẫn trả đủ. Vậy số tiền trên đã đi đâu?

Có tên trong danh sách nhận khoán nhưng người dân không được nhận tiền.

Theo chủ trương thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng từ tháng 10-2014 của Ban quản lý rừng phòng hộ La Ngà, các hộ dân có trong danh sách nhận khoán (hơn 70 hộ) sẽ nhận tiền hàng quý với số tiền khoảng 2 triệu đồng/quý/hộ. Các hộ dân này được lập thành 8 tổ tuần tra rừng, trong đó có một tổ trưởng đại diện cho các hộ dân.

Điều đáng nói, danh sách lập lên có sẵn gần 100 hộ nhưng số hộ nhận được tiền chẳng bao nhiêu, một số chỉ nhận được 500 nghìn đồng, hàng chục hộ khác không biết mình có tên trong danh sách và cũng chẳng nhận được tiền. Mặc dù vậy, tiền nhà nước giao ra vẫn trả đủ.

Theo nguồn tin của Báo Kinh tế nông thôn, khi Ban quản lý rừng phòng hộ La Ngà phát tiền theo danh sách thì chỉ các tổ trưởng đến nhận tiền. Trong danh sách hộ dân nhận khoán, đa phần là công an xã, lực lượng chức năng xã Bắc Ruộng, Tánh Linh. Đặc biệt, trong danh sách các hộ dân nhận khoán có cả người không phải ở địa phương và ở độ tuổi không hợp lý.

Được biết, Ban quản lý rừng phòng hộ rừng La Ngà do ông Nguyễn Trọng Kiều làm trưởng ban.                    

P.V

KTNT

Ý kiến của bạn