Chủ tịch UBND xã Hải Bối thách thức phóng viên: Anh gọi ông nào cũng được?

KTNT KTNT- Báo Kinh tế nông thôn đã đăng tải bài viết: "Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp: Chính quyền xã Hải Bối có tiếp tay?", phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương này. Sau khi báo đăng, phóng viên có đặt lịch làm việc với chính quyền xã nhưng tại đây, Chủ tịch UBND xã lại có biểu hiện thách thức phóng viên.

>>  "Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp: Chính quyền xã Hải Bối có tiếp tay?"

Ngày 28/8/2017, phóng viên báo Kinh tế nông thôn đã về xã Hải Bối (Đông Anh - Hà Nội) đặt lịch làm việc với Chủ tịch UBND xã qua văn phòng. Tiếp nhận Giấy giới thiệu từ cán bộ phụ trách văn phòng, ông Nguyễn Hữu Toản, Chủ tịch UBND xã Hải Bối ghi vào mặt sau của giấy giới thiệu: Ngày 08/9/2017 (đây là ngày chủ tịch xã hẹn để tiếp phóng viên – PV)  mà không có giờ cụ thể.

UBND xã Hải Bối. 

Để bảo đảm cho cuộc làm việc với Chủ tịch UBND xã Hải Bối theo thời gian đã được hẹn trước mà không có thay đổi, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã gọi điện và nhắn tin cho ông Toản trước đó 1 ngày để khẳng định lại, tuy nhiên ông Toản không hề bắt máy và nhắn tin hồi âm trả lời.

13h30’ chiều ngày 8/9/2017, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đến phòng làm việc của ông Nguyễn Hữu Toản, sau khi trình giấy giới thiệu có ghi ngày tiếp, phóng viên đặt 2 câu hỏi với ông Toản liên quan đến việc quản lý xây dựng và đất đai trên địa bàn của xã.

Ông Toản cho biết, các công trình xây dựng tại Bãi Già thuộc xóm 1 và kéo dài đến xóm 4 đều là đất nông nghiệp. Phóng viên đề nghị ông Toản cho biết có bao nhiêu công trình xây dựng trái pháp luật ở đây và được xây dựng từ thời gian nào? nhưng ông Toản từ chối trả lời với lý do không biết, vì thời điểm họ xây dựng ông đang làm Bí thư Chi bộ thôn Cổ Điển; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Hải Bối, tháng 10/2015, ông mới  làm Chủ tịch UBND xã.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: Những công trình được xây dựng kiên cố 2 tầng trong thời điểm ông đang làm Chủ tịch thì ông có biết không? Tại sao lại để tồn tại những công trình như vậy, sao không xử lý ngay các công trình đó từ khi mới bắt đầu?. Lúc này ông Toản nổi nóng, cho rằng phóng viên không được hỏi vặn như vậy. 

Sau đó, thay vì tiếp tục làm việc với phóng viên theo thời gian do chính ông hẹn thì ông Toản đùng đùng đứng dậy, bỏ đi và cho biết ông có cuộc họp lúc 2 giờ.

Khi phóng viên đề nghị ông ngồi lại làm việc nghiêm túc vì phóng viên đến theo lịch hẹn và nếu chính quyền xã không làm việc thì phóng viên sẽ gọi điện cho lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, nghe vậy ông Toản thách thức: "Anh muốn gọi cho ông nào thì anh gọi" và bỏ đi.

Thành phố Hà Nội  đang chỉ đạo chính quyền các cấp thực hiện cải cách hành chính Nhà nước, nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo liên thông, đồng bộ, thống nhất và hội nhập quốc tế nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, cung cách tiếp xúc và làm việc với cơ quan báo chí của ông Toản liệu đã đúng quy định? Và với chúng tôi còn có thái độ như vậy thì với người dân sẽ ra sao?

Công Minh

KTNT

Ý kiến của bạn