Clip CSGT có nhiều “bất thường” khi kiểm tra xe: Sai đâu xử đó

KTNT Liên quan đến clip quay lại quy trình kiểm tra xe có nhiều điều “bất thường” của một tổ CSGT trên tuyến QL1A đoạn thuộc phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Liên quan đến clip tổ công tác của CSGT Thừa Thiên - Huế có nhiều dấu hiệu “bất thường” trong quy trình kiểm tra xe lưu thông trên tuyến QL 1A đoạn thuộc phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, đã nắm được thông tin sự việc trên và đang cho lực lượng CSGT báo cáo. 

Theo đó, Thượng tá Tuấn cho biết: "Chúng tôi đang cho anh em báo cáo xem tình hình sai phạm thế nào, sai phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó". 

Sự việc đã được chia sẻ trên nhiều tài khoản mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của cộng đồng (ảnh chụp màn hình một trong những tài khoản mạng đăng tải sự việc nói trên)
Sự việc đã được chia sẻ trên nhiều tài khoản mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của cộng đồng (ảnh chụp màn hình một trong những tài khoản mạng đăng tải sự việc nói trên).
 

Như Báo Kinh tế nông thôn đã đưa tin, vào chiều 18/02, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 02 phút quay lại cảnh tổ CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện việc dừng và kiểm tra xe lưu thông trên tuyến QL 1A đoạn thuộc phường Tứ Hạ. Đáng nói là trong clip, người đàn ông được cho là người làm của nhà xe bị dừng kiểm tra đã có nhiều hành động được cho là quá thân thiết với CSGT đang làm nhiệm vụ như: quàng vai, bá cổ, vừa chạy vừa bắt tay và sau đó nhanh chóng di chuyển về xe của mình. 

Bên cạnh đó, quy trình xử lý được tài khoản facebook mô tả kèm clip rất “thần tốc”: “Dừng xe – Xuống nói chuyện – Chạy lại xe chuyên dụng rúc đầu vào cabin – Ôm vai + bắt tay – Và lại lên đường…”, tất cả quá trình nêu trên diễn ra nhanh chóng qua đoạn clip dài gần … 02 phút. Thêm vào đó, trong clip, không thấy người làm của nhà xe mang theo giấy tờ và cũng chẳng nhận ra việc kiểm tra giấy tờ của CSGT làm nhiệm vụ tại đây. 

Một hình ảnh được cắt từ clip về quy trình dừng, kiểm tra phương tiện vi phạm của một tổ CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh cắt từ clip)
Một hình ảnh được cắt từ clip về quy trình dừng, kiểm tra phương tiện vi phạm của một tổ CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh cắt từ clip)

 

Sau khi clip được đăng tải, từ thông tin ban đầu được biết, tổ CSGT xuất hiện trong clip đăng trên mạng xã hội gồm có 3 người do một cán bộ tên Điền làm tổ trưởng. Tổ công tác này thuộc quân số của Đội Tuần tra, kiểm soát số 2 do Trung tá Hoàng Phước Tế làm đội trưởng. 

Dù clip của facebook đăng đầu tiên đã bị gỡ bỏ, nhưng việc vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hiện, clip này đã được nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn