Công an Đắk Nông bắt đối tượng cho vay nặng lãi trên 52 tỷ đồng

KTNT Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi, từ 72% đến 180%/năm với tổng số tiền là trên 52 tỷ đồng.

Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Tuấn (SN 1975), trú tại phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, thành phố Gia Nghĩa, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng dưới 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn với lãi suất từ 2.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày đến 5.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày (tương ứng với mức lãi suất từ 72%/năm đến 180%/năm). Đối với hình thức vay ngắn hạn thì Tuấn thu lãi và gốc cùng lúc; còn hình thức cho vay dài hạn, Tuấn thu lãi theo tuần hoặc tháng. Đối với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng chứng chỉ…) để đảm bảo cho việc vay nợ.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.
Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

 

Quá trình điều tra, đến ngày 15/1, Phòng CSHS Công an tỉnh đã bắt giữ Lê Văn Tuấn về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự...

Bước đầu xác định, Tuấn đã cho 528 lượt người vay với tổng số tiền là trên 52 tỉ đồng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Văn Tuấn theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn