Công an Hậu Giang vào cuộc vụ sập giàn giáo khiến 5 người thương vong

KTNT Vụ tai nạn lao động xảy ra tại Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 ở thị trấn Mái Dầm, Châu Thành (Hậu Giang) khiến 1 người tử vong và 4 người khác bị thương. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra Công an tỉnh Hậu Giang đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

vtc.jpg
 Vụ tai nạn lao động xảy ra tại Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 làm 5 người thương vong.
 
Theo đó, vào sáng ngày (29/6), khi nhóm công nhân của nhà thầu HANCORP/Miền Tây (một nhà thầu phụ được LILAMA thuê) thực hiện việc tô bức tường phía trước nhà sản xuất hydro thuộc hạng mục khu xử lí nước của Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 thì giàn giáo bất ngờ đổ sập làm 5 công nhân bị thương. Ngay sau đó, các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các nạn nhân gồm: Nguyễn Hoàng Thiện, (SN 1984), Phan Văn Dư, (SN 1983), Nguyễn Văn Mới, (SN1983) đều ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; Nguyễn Công Nhân, (SN1994), ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và Nguyễn Văn Phước, (SN 1974) ở quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Do nhập viện trong tình trạng nguy kịch nên nạn nhân Nguyễn Hoàng Thiện đã tử vong ngay sau đó. Các nạn nhân còn lại bị gãy xương sống, gãy xương đùi, chấn thương vùng đầu và 1 trường hợp bị thương nhẹ.

Theo ông Trần Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình bị nan. Còn đối với công nhân là công dân của thị trấn đang nằm bệnh viện thì sẽ làm thủ tục hỗ trợ theo chính sách tai nạn lao động. Huyện, tỉnh cũng đã có mặt đến chia buồn với gia đình".

Được biết, Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư; Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) làm tổng thầu EPC. Trong quá trình triển khai dự án, LILAMA đã thuê nhiều nhà thầu phụ, trong đó có HANCORP/Miền Tây để thi công các hạng mục khác nhau.

Cùng ngày, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ sập giàn giáo gây chết người tại nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1; làm việc với phía nhà thầu để xác minh nguyên nhân để có cở sở xử lý theo quy định của pháp luật. 

 

 

 

P.V

Ý kiến của bạn