Công an vào cuộc tìm “cò” tại Bệnh viện K Trung ương

KTNT Theo thông tin trên mạng xã hội, các đối tượng cò mồi lừa đảo thường xuất hiện ở cổng bệnh viện lúc gần 5h - 6h30' sáng...

Sau khi có thông tin trên mạng xã hội về tình trạng “cò mồi” lừa đảo bệnh nhân tại cơ sở 1 ở 43, Quán Sứ (Hà Nội), mới đây, Bệnh viện K Trung ương đã đề nghị công an Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo thông tin trên mạng xã hội, các đối tượng cò mồi lừa đảo thường xuất hiện ở cổng bệnh viện lúc gần 5h - 6h30' sáng, dụ dỗ và hứa sẽ giúp người bệnh được khám nhanh, không phải chờ đợi. Chúng dùng xe máy đưa bệnh nhân và người nhà đến một cơ sở tư nhân ở số 58, ngõ Trung Tiến, phường Văn Chương, quận Đống Đa để được khám và lấy máu xét nghiệm.

Theo phản ánh của người dân, các đối tượng “cò mồi” đã móc nối với người trong Bệnh viện để có được chữ ký, con dấu của bệnh viện vào hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, rồi thu tiền rất đắt.

cong an vao cuoc tim co tai benh vien k trung uong hinh 1
Những đối tượng (dấu khoanh tròn đỏ) được cho là "cò mồi" (Ảnh trên mạng xã hội).

Sau khi có thông tin vừa nêu, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương đã đề nghị Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội vào cuộc điều tra, xác minh. Nếu phát hiện nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tay cho “cò mồi” sẽ xử lý nghiêm.

Ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết, Bệnh viện đã họp với các khoa, phòng quán triệt đến các cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn; đồng thời tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác khi đến khám chữa bệnh.

“Chúng tôi đã và đang tuyên truyền qua loa, đài từ 5h sáng tại cơ sở 43 Quán Sứ, giúp cho những người dân khi tới khám hiểu được rằng, Bệnh viện K chỉ có 3 cơ sở, không có phòng khám ngoài nào kết nối với Bệnh viện K. Trong thông báo, chúng tôi cũng nói rõ là không công nhận kết quả xét nghiệm của phòng khám ngoài mà không có hợp tác với Bệnh viện K, đồng thời cũng thông báo: Bệnh viện K không hợp tác với tổ chức, cá nhân nào thu tiền của dân, lấy mẫu bệnh phẩm đưa vào bệnh viện xét nghiệm” - Ông Trần Văn Thuấn nói.

Ông Trần Văn Thuấn cũng thừa nhận việc “cò mồi” đưa bệnh nhân ra phòng khám ngoài đã tồn tại từ lâu, thời điểm cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt thì lắng xuống, sau đó lại tái diễn. Vì thế, lần này, Bệnh viện quyết giải quyết triệt để và thường xuyên.

Để góp phần hạn chế tình trạng “cò mồi”, Bệnh viện K Trung ương vừa tổ chức thí điểm tiếp đón bệnh nhân từ 5h30' sáng và bắt đầu khám lúc 6h tại 9 phòng khám, tức là khám sớm hơn một tiếng rưỡi so với trước. Từ tháng 5/2017, việc này sẽ được nhân rộng tại cả 3 cơ sở. Hiện cơ sở 1 tại phố Quán Sứ mỗi ngày khám cho từ 800 - 1.300 bệnh nhân, chiếm hơn một nửa số bệnh nhân của cả 3 cơ sở thuộc Bệnh viện K Trung ương./.

Văn Hải/VOV
 

KTNT

Ý kiến của bạn