Cty CP Mía đường Sóc Trăng bị người lao động kiện ra tòa

KTNT Thỏa ước lao động tập thể giữa Công ty CP Mía đường Sóc Trăng với người lao động ghi rõ việc doanh nghiệp trả lương theo sản phẩm nên nhiều người nghỉ việc đã kiện công ty để đòi tiền lương còn tồn quỹ trên 9,6 tỷ đồng.

tr15d.jpg
Nhà máy Mía đường Sóc Trăng đang bị lao động khởi kiện.

 

Ông Đặng Tuấn Thắng, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Công ty CP Mía đường Sóc Trăng (Sosuco, trụ sở tại đường Phạm Hùng, phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xác nhận, Công ty đang bị nhiều công nhân kiện để đòi tiền lương và đã được  Tòa án nhân dân (TAND) TP. Sóc Trăng thụ lý. Dù đã có những lần hòa giải nhưng bất thành.

Sự việc bắt nguồn từ khi ông Trần Ngọc Hiếu lên nắm quyền với cả hai chức danh:  Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sosuco. Nhiều cán bộ, nhân viên và người lao động gắn bó nhiều năm với doanh nghiệp này lần lượt xin nghỉ việc. Đỉnh điểm là một số người gửi đơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng và sau đó là kiện ra tòa.

Theo hồ sơ phóng viên có được, ngày 26/3/2019, một số cá nhân ký đơn đại diện cho nhiều người từng làm việc tại Sosuco, gửi đơn đến Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị can thiệp việc Sosuco không trả hết quỹ lương, còn tồn trên 9,6 tỷ đồng.

Các cá nhân kiện Sosuco phản ánh, Điều 3 của Hợp đồng lao động, Sosuco trả lương theo quy chế tiền lương của Công ty. Điều 2 của quy chế quy định quỹ tiền lương gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh của Sosuco. Tại Điều 5 của Thỏa ước lao động tập thể giữa Sosuco với người lao động ghi rõ việc công ty trả lương theo sản phẩm. Trong đó, đơn giá tiền lương mỗi tấn sản phẩm sản xuất ra, người lao động được hưởng 800.000 đồng.

Kết thúc vụ sản xuất 2017-2018, quỹ tiền lương của Sosuco còn tồn trên 9,6 tỷ đồng. Con số này được nêu trong Nghị quyết số 05 của HĐQT ngày 4/1/2019. Theo quy định, số tiền trên được trả cho trên 320 lao động của toàn công ty nhưng Nghị quyết này lại có nội dung: dùng số tiền trên 9,6 tỷ đồng hoàn nhập vào vụ sản xuất 2018-2019 để giảm lỗ cho công ty.

Một người lao động khởi kiện Công ty bức xúc: “Chúng tôi làm việc hết sức mình, cho ra nhiều sản phẩm để có thu nhập cao vì chúng tôi hưởng lương theo sản phẩm. Tuy nhiên, vụ sản xuất 2017-2018, chúng tôi chỉ được trả lương theo hệ thống thang bảng lương, chứ không được nhận lương theo sản phẩm. Điều này là bất hợp lý và gây thiệt hại cho người lao động vì chúng tôi cố gắng làm thật nhiều để có lương cao nhưng công ty không trả đủ tiền như những năm trước”.

Ngày 15/5, Chủ tịch HĐQT Sosuco Trần Ngọc Hiếu ký tiếp Nghị quyết số 45 về việc “Phê duyệt chủ trương xử lý quỹ tiền lương thiếu của năm 2018-2019”. Theo Nghị quyết này, số tiền trên 9,6 tỷ đồng của vụ sản xuất 2017-2018 được bổ sung cho quỹ tiền lương vụ sản xuất 2018-2019.

“Điều này quá vô lý khi công sức của chúng tôi đổ ra trong vụ mùa 2017-2018 mà không được nhận hết tiền lương. Trong khi đó, tiền lương công sức của chúng tôi lại được mang vào quỹ lương của những người khác làm việc trong vụ mùa 2018-2019”, một lao động đã nghỉ việc tại Sosuco chia sẻ.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc trên.

 

 

C.X.L

Ý kiến của bạn