Đà Nẵng khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA

KTNT Giám đốc Công ty thẩm mỹ viện AMIDA đã yêu cầu bỏ khẩu trang khi đến phần phát biểu để hô to các mục tiêu, làm 65 ca mắc dịch Covid-19 có liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA.

tham-my-vien-amida.jpg
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sáng 21/6, đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú quận Hải Châu - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA, trụ sở đường Phan Châu Trinh) về tội "Vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người" theo điều 295 Bộ Luật Hình sự. Bị can Trọng được cho tại ngoại và bị cấm ra khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.
 
Cụ thể, bị can Trọng đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Đà Nẵng.
 
Theo cơ quan công an, vào khoảng 20 giờ 30 đến 22 giờ ngày 2/5, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên của thẩm mỹ viện tham gia. Khi cuộc họp diễn ra, các nhân viên đều đeo khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu.
 
Hậu quả là sau đó đã bùng phát tại Công ty AMIDA làm 65 người mắc Covid-19. Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19  theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và Thông điệp 5K của Bộ Y tế tại nơi đông người. Chính quyền thành phố đã phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1, chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7 tỷ đồng.
 
Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại thẩm mỹ viện AMIDA.
 
 
 

Thanh Bình

Ý kiến của bạn