Đà Nẵng: Xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang

KTNT Các địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã ra quân kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp không tuân thủ quy định 5K, chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong ngày 4/5, quận đã ra quân và lập biên bản xử phạt 8 trường hợp với số tiền 16 triệu đồng, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng. Đây là các trường hợp người dân và du khách không đeo khẩu trang chủ yếu ở 2 địa điểm: cầu Tình yêu và khu vực cầu Rồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng của quận Sơn Trà còn lập biên bản nhắc nhở 36 trường hợp.
 
Đà Nẵng xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng
Đà Nẵng xử phạt nhiều trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng

 

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, tính đến chiều ngày 4/5, các phường trên địa bàn quận đã ra quân, nhắc nhở và xử phạt 17 trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Trong đó có 10 trường hợp bị lập biên bản, phạt tổng số tiền là 18 triệu đồng chủ yếu vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và tập trung đông người. Trong những ngày tới, sẽ ráo riết ra quân và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ 5K.
 
Quận Liên chiểu cũng đã nhắc nhở 50 trường hợp tập trung đông người; xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 10 triệu đồng.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn