Đắk Lắk: Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng

KTNT Hôm nay 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa làm rõ nhiều đối tượng hoạt động tín dụng đen, chuyên cho người dân vay với lãi suất "cắt cổ".

Theo đó, các đối tượng này đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất “cắt cổ” từ 365-695%/năm, thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Các đối tượng bị bắt bao gồm: Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và 6 đối tượng từ tỉnh Thanh Hóa vào Đắk Lắk là Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi), Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi). Trong đó, có 2 đối tượng hoạt động độc lập, 5 đối tượng thuộc 2 nhóm cho vay nặng lãi.

Được biết từ cuối năm 2020, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung "Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày" rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

 

dl.jpg

 

Khi người dân có nhu cầu vay tiền sẽ liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ rơi quảng cáo, sau đó các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Chỉ khi người vay có đủ điều kiện để trả nợ thì các đối tượng này mới duyệt cho vay.

Tính đến nay, các đối tượng này đã cho vay trên 1 tỉ đồng cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk với lãi suất "cắt cổ" từ 365-695%/1 năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Những đối tượng còn lại lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lí theo quy định của pháp luật.

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn