Đắk Lắk: Di lý 2 đối tượng lừa tài xế vào đường vắng để cướp xe

KTNT Ngày 2/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng Cao Văn Tuấn (35 tuổi, ngụ huyện Ea Súp, Đắk Lắk) và Đặng Lanh (32 tuổi, ngụ huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) từ tỉnh Thừa Thiên - Huế về trại tạm giam công tỉnh này để điều tra.

Trước đó, đêm 12/1, Tuấn và Lanh đi xe khách từ tỉnh Lâm Đồng đến TP. Buôn Ma Thuột. Tại đây, cả 2 thuê phòng trọ ở rồi lên kế hoạch cướp xe mô tô của người chạy xe ôm để bán lấy tiền tiêu Tết. Sau khi bàn bạc, trưa 13/1 Tuấn đi ra chợ mua một bịch ớt bột rồi về phòng trọ cất dấu.
 
Đến 23 giờ cùng ngày, Tuấn và Lanh ra khu vực km3 thuộc phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột thì thấy anh Đỗ Văn Thảo làm nghề xe ôm đang đứng chờ khách. Lúc này cả 2 đi tới thuê anh Thảo chở về thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk với giá 350 nghìn đồng thì anh Thảo đồng ý. Khi xe chạy đến Nông trường Cao su Phú Xuân thuộc xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar thì Tuấn yêu cầu anh Thảo chở vào nhà một người quen theo sự chỉ dẫn của Tuấn.
img_6263.JPG
Hai đối tượng tại Cơ quan Công an

Tuy nhiên, khi đến khu vực vắng người thì cả 2 yêu cầu anh Thảo dừng xe để đi vệ sinh. Lúc này Tuấn dùng ớt bột ném vào mặt anh Thảo, bị cay nên anh Thảo bỏ chạy và hô cướp cướp. Thấy vậy, Lanh liền chạy tới cướp chiếc xe máy rồi cả 2 chạy về nhà một người quen của Tuấn ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk. Tại đây, cả 2 tháo vỏ và gửi chiếc xe lại nhà người quen rồi đón xe khách ra tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Sau 18 ngày kiên trì điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được 2 đối tượng khi đang lẩn trốn làm thuê trên các tàu khai thác cát ở sông Hương thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế./.
 
 
 

Quốc Hùng - Hàn Như

Ý kiến của bạn