Đắk Lắk phát hiện nhiều trường hợp lợi dụng xe cứu thương chở người từ vùng có dịch về quê trái phép

KTNT Thời gian gần đây tỉnh Đắk Lắk liên tục phát hiện nhiều trường hợp lợi dụng xe cứu thương chở người từ vùng có dịch về, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xã Hòa Phú, lực lượng chức năng phát hiện xe cứu thương mang BKS: 51B 261.42 do tài xế N.V.P. điều khiển có chở theo 2 người. Qua kiểm tra phát hiện tài xế không có giấy điều động xe, chở sai đối tượng, 2 công dân đi cùng đang sinh sống tại TP. HCM và không có giấy tiếp nhận của địa phương.

Cũng tại chốt kiểm soát dịch bệnh này, khuya 22/9, lực lượng chức năng phát hiện tài xế T.Đ.N điều khiển xe cứu thương mang BKS: 47B 014.91 (của Công ty TNHH vận chuyển bệnh nhân An Tâm - TP. Buôn Ma Thuột) chở theo 2 người được đón từ Bình Dương. Hai người này cũng không phải là bệnh nhân, không có giấy tiếp nhận của địa phương.

 

20210924130328-74xe.jpg
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tài xế dùng xe cứu thương chở người từ vùng dịch về

 

Ông Đoàn Ngọc Thượng - Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết việc xe cứu thương chở người từ vùng có dịch về không được sự cho phép của chính quyền địa phương nên thường không khai báo y tế, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Hiện, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã báo cáo lên Thường trực Tỉnh ủy vấn đề này, đồng thời triển khai việc kiểm tra cả xe cứu thương tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm theo quy định.

Không chỉ riêng Đắk Lắk, trước đó, ngày 1/9, một xe cứu thương chở 3 người từ vùng dịch TP.HCM di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến địa phận xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang (Đà Nẵng) đã chuyển 3 người này sang xe cứu thương khác (BS 43B - 055.43) để tiếp tục chở đến nhà người thân của họ trên đường Doãn Uẩn (P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn).

Xe cứu thương này thuộc Công ty TNHH Home Care Tuấn Hoàng (23 Hoàng Trung Thông, P.Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).
 
Thực tế trên cho thấy tình trạng "núp" bóng xe cứu thương vận chuyển ngưới trái phép đang ngày một lan rộng, do vậy các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát người dân chặt chẽ, không thể để cho những chuyến xe chở người từ vùng dịch về quê tự do. Cần thiết có thể xử lý hình sự nếu gây bùng phát dịch.
 
 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn