Đắk Lắk: Thăng cấp bậc hàm trước thời hạn cho các chiến sĩ đã hy sinh

KTNT Trong những ngày qua, rất đông người dân và đồng đội của các cán bộ chiến sĩ bị hy sinh trong vụ nổ xảy ra tại trụ sở của Công an tỉnh Đắk Lắk. Bên cạnh đó, mỗi gia đình là một hoàn cảnh đau thương, khiến người dân không khỏi xót thương.

>> Đắk Lắk: Lãnh đạo Bộ Công an đến thăm, viếng gia đình các cán bộ, chiến sĩ bị nạn trong vụ nổ

>> Đắk Lắk: Họp báo thông tin vụ nổ, 1 trong 3 cán bộ công an tử vong là con trai nguyên Bí thư Tỉnh ủy

>> Đắk Lắk: Nổ lớn tại trụ sở Công an tỉnh, 3 người thiệt mạng

Vừa qua, trong lúc ca trực chiến tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk thì một vụ việc đáng tiếc xảy ra vào lúc 20 giờ 50 ngày 12-12. Hậu quả đã làm 3 đồng chí hy sinh đại úy Phan Thế Trung (30 tuổi, cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự), thiếu tá Ngô Quang Cường (32 tuổi), thượng úy Y Quyết Bkrông (29 tuổi, cùng Phòng Cảnh sát Môi trường) và 3 đồng chí bị thương, gồm Y An Drê Bkrông (29 tuổi, Phòng Kỹ thuật hình sự), Lê Quang Vũ (25 tuổi), Đặng Kỳ Hưng (36 tuổi, cùng Phòng Cảnh sát môi trường).

Rất đông người thân kéo đến và chia sẻ nỗi đau với gia đình đồng chí thiếu tá Ngô Quang Cường tại quê nhà

Trong số các nạn nhân của vụ việc đáng tiếc này thì mỗi đồng chí ra đi đều để lại một nỗi dâu và hoàn cảnh riêng, khiến người thân và đồng đội không khỏi xót thương và đau buồn. Đồng chí thiếu tá Ngô Quang Cường, là cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát môi trường. Đồng chí Cường hy sinh khi vợ chồng anh mới có một cô con gái kháu khỉnh khoảng 2 tuổi. Tại đám tang của cha mình thì có lẽ cháu vẫn chưa kịp nhận ra sự ra đi mãi mãi của người cha của bé. Còn gia đình của anh thì bố mẹ ở xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Đồng đội và người thân có lẽ có người chưa kịp đến để tiễn biệt anh lần cuối thì ngay trong ngày 13-12, đã vội vã tiễn biệt và đưa thi hài của anh về quê ở tỉnh Nam Định.

Công an tỉnh Đắk Lắk trao quyết định thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên thượng úy cho đồng chí Y Quyết Bkrông

Còn hoàn cảnh của đồng chí  đại úy Phan Thế Trung, cán bộ chiến sĩ của Phòng Kỹ thuật hình sự. Anh ra  đi khi vẫn chưa kịp lập gia đình. Một người thân của gia đình anh chia sẻ, “Trung đang chuẩn bị đưa người yêu về ra mắt bố mẹ thì sự việc đau lòng này xảy ra khi anh đang trong ca trực chiến tại đơn vị”. Còn một lãnh đạo của Phòng Kỹ thuật hình sự, đau xót: “Trung là một CBCS tuy còn trẻ nhưng trong công việc anh rất năng nổ và trách nhiệm, luôn bám lấy cơ quan, bám công việc và mọi nhiệm vụ lãnh đạo giao cho đều hoàn thành xuất sắc”.

Công an tỉnh Đắk Lắk đọc diễn văn truy điệu cho thượng úy Y Quyết Bkrông

Còn đồng chí thượng úy Y Quyết Bkrông, CBCS Phòng Cảnh sát môi trường cũng không kém phần đau buồn cho gia đình và đồng đội. Anh ra đi khi vợ còn đang mang giọt máu của mình trong bụng. Tuy là con của một lãnh đạo tỉnh thế nhưng ngay từ khi mới vào công tác đến khi xảy ra vụ việc đáng tiếc xảy ra này, Quyết luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo đơn vị giao cho và luôn hòa đồng với anh em CBCS của Phòng. Trong công việc thì luôn hăng hái bám sát cơ sở để kịp thời nắm bắt thông tin và tham mưu cho lãnh đạo để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn của phòng.

Sáng ngày 15-12, Lãnh đạo, CBCS của Công an tỉnh Đắk Lắk và người thân của các đồng chí đã tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa thi thể của các đồng chí đại úy Phan Thế Trung và thượng úy Y Quyết Bkrông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Người thân đau buồn tiễn biệt đưa thi thể các đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng

Cũng tại buổi lễ truy điệu, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm trước thời hạn cho các chiến sĩ đã hy sinh trong vụ việc đáng tiếc tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk khi đang trong ca trực chiến. Còn đồng chí thiếu tá Ngô Quang Cường sẽ được tổ chức truy điệu và an táng tại quê nhà vào lúc 14 giờ ngày 15-12.

Anh Thhi - Duy Hòa

KTNT

Ý kiến của bạn