Đắk Lắk: Thu giữ trên 10 tấn hạt nêm và bột ngọt không rõ nguồn gốc

KTNT Ngày 13/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã hoàn tất việc niêm phong và vận chuyển, thu giữ trên 10 tấn hạt nêm được dán nhãn hiệu Knorr và bột ngọt không rõ nguồn gốc về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Trước đó, vào ngày 11/10, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra một kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy, tại phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột.
 
Vào thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có chất đầy số lượng lớn hạt nêm Knorr và bột ngọt với nhiều biểu hiện nghi vấn.
Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định. Qua kiểm đếm có 521 thùng bột ngọt nhãng hiệu A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng Hạt nêm nhãn hiệu Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn.
Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh không qua hóa đơn, chứng từ, để về bán lại kiếm lời.

Quốc Hùng - Duy Hòa

Ý kiến của bạn