Đắk Lắk: Tranh chấp đất khiến 7 người thương vong

KTNT Tại tiểu khu 263 do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk quản lý, đã xảy ra vụ tranh chấp đất đai giữa 2 nhóm người và đã dùng hung khí như súng tự chế, dao, rựa lao vào hỗn chiến khiến ít nhất 1 người chết, 6 người bị thương.

Đến khuya ngày 17/12, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ vụ việc mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng này.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày một nhóm khoảng 10 người đã đưa máy cày vào khu vực đất ở tiểu khu 263 thuộc xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk để cày đất. Lúc này có một nhóm người dân đến lấn chiếm, canh tác đất lâm nghiệp tại tiểu khu 263 đến phản đối và cho rằng đất này người dân đã canh từ trước đó. Sau đó 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn nhưng đã được hòa giải. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, giữa 2 bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến hỗn chiến. Lúc này, 2 nhóm dùng dao rựa, súng tự chế, mã tấy, gậy xông vào đánh nhau. Vụ xô sát đã làm anh Phạm Thế Văn (SN 1991, ngụ ở thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) tử vong tại chỗ và 6 người khác bị thương nặng. Sau đó tất cả đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở đầu, mình và tay chân do dao, rựa chém.

Tại hiện trường, người tử vong nằm trong buồng lái chiếc xe ô tô, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều hung khí như dao rựa, mã tấu, gậy, súng tự chế, 1 chiếc xe máy cày, 1 xe ô tô.

Chiếc xe ô tô nơi anh Phạm Thế Văn bị tử vong tại chỗ

Thông tin từ cơ quan điều tra, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, đã tiến hành triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến để điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện tại vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc./.

Quốc Hùng – Thành Nhân

KTNT

Ý kiến của bạn