Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 5 tháng 7 năm 2021 | 15:44

Đắk Nông: Huyện nghèo Đắk G’long có xã nông thôn mới đầu tiên

Ngày 5/7/2021, UBND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) tổ chức Lễ công bố xã Quảng Khê đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của người dân, qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã Quảng Khê có những thay đổi rõ nét. Cơ sở hạ tầng, đời sống sản xuất, văn hóa xã hội trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao theo hướng đồng bộ. 

Trong 10 năm qua, xã đã huy động tổng các nguồn lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới được 220 tỷ 345 triệu đồng và hiện nay đã hoàn thành 19/19 tiêu chí với những kết quả nổi bật như: Thu nhập bình quân đạt 41,48 triệu đồng/ người/ năm, cao gấp 2,5 lần so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,77%.

Quảng Khê trở thành xã đầu tiên của huyện Đắk G'long về đích nông thôn mới.
Quảng Khê trở thành xã đầu tiên của huyện Đắk G'long về đích nông thôn mới.

 

Tính đến cuối năm 2020, đã có 1.000 lượt hộ nghèo tại Quảng Khê được vay vốn hỗ trợ, với tổng dư nợ trên 37 tỷ đồng. Quảng Khê đã lồng ghép, huy động khoảng 10 tỷ đồng để xóa 199 căn nhà tạm; hỗ trợ hơn 4 tỷ đồng tiền điện; hỗ trợ nhiều cây, con giống, phân bón… cho người nghèo trên địa bàn. Ngoài hỗ trợ kinh phí, nhiều hộ nghèo được hỗ trợ phát triển sản xuất, được đào tạo nghề, cấp dụng cụ sản xuất…

Với những kết quả đạt được, Quảng Khê đã vinh dự được UBND tỉnh Đắk Nông trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và được tặng thưởng 500 triệu đồng để xây dựng công trình phúc lợi.

 

 

Đông Quân
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Chủ động thích ứng

  Chủ động thích ứng

  Con số thực tế nhiều năm qua của Bộ Công Thương về xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc thấy: Rau quả là mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu lớn nhất, chiếm tới 45,38% lượng nông sản xuất khẩu của ta.

 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Top