Đắk Nông: Người cứu ba em học sinh bị đuối nước ở hồ đập tràn là hai sinh viên

KTNT Tối 5-4, Công an phường Nghĩa Đức, TX. Gia Nghĩa (Đắk Nông), cho biết, đơn vị đã lấy lời khai các nạn nhân và hai sinh viên Trường Trung cấp nghề Đắk Nông để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ đuối nước xảy ra tại công trình thủy lợi TX. Gia Nghĩa vào chiều cùng ngày, đồng thời truy tìm các đối tượng trộm cắp tài sản.

Được biết, vào chiều cùng ngày, một nhóm học sinh nam lớp 7 rủ nhau đến đập tràn hồ trung tâm TX. Gia Nghĩa tắm. Trong lúc vui chơi, một em bị đuối nước nên 3 em khác nhảy ra ứng cứu. Tuy nhiên do nước sâu và không biết bơi, các em lần lượt bị đuối nước. Một bạn nữ trong nhóm thấy các bạn nam nguy kịch chạy đi nhờ người hỗ trợ. Đúng lúc này, sinh viên Hoàng Trọng Hiệp (SN 1998) và Trần Hữu Thắng (SN 1998 - sinh viên Khoa Cơ khí tin học, Trường Trung cấp nghề Đắk Nông) đang thực tập tại một cửa hàng máy tính gần đó nghe thấy tiếng kêu của các nạn nhân đã chạy ra ứng cứu nhưng chỉ cứu sống được 1 học sinh, 2 em khác tử vong trên đường đi cấp cứu.

Trước khi nhảy xuống hồ bơi ra cứu các nạn nhân, hai sinh viên trên đã để toàn bộ bóp tiền và điện thoại trong quần áo trên bờ. Trên bờ lúc này còn có điện thoại của các nạn nhân. Sau khi lần lượt đưa các nạn nhân lên bờ, hai sinh viên này phát hiện có hai người lạ mặt ôm toàn bộ đồ đạc của họ rồi lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Do thời điểm khá lộn xộn, mặc dù đã đuổi theo nhưng hai thanh niên lạ mặt đã nhanh chóng chạy mất.

Nơi xảy ra sự việc

Được biết, kẻ gian ngoài lấy đi hai chiếc điện thoại có giá trị trên 10 triệu đồng cùng toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân bên trong bóp của hai sinh viên, những đối tượng này còn lấy đi một số tài sản khác của các nạn nhân.

Trao đổi với PV, cô Lê Thị Hương, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Đắk Nông cho biết, ngay khi nhận được thông tin hai sinh viên của trường có hành động dũng cảm cứu các nạn nhân bị đuối nước và không may mất hết tài sản, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đến gặp động viên và cảm ơn các em. Hiện nhà trường đã trao đổi với ban thi đua khen thưởng của trường, sau ngày nghỉ lễ sẽ có hình thức khen thưởng các em./.

                                           Quốc Hùng - Trần Sen

KTNT

Ý kiến của bạn