Đất dự án bị “xẻ thịt”, lãnh đạo phường Mễ Trì không biết

KTNT Như Kinh tế nông thôn đã đưa tin, hàng nghìn mét vuông đất tại lô E8, phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm – Hà Nội) bị lấn chiếm công khai để kinh doanh nhưng lãnh đạo phường không hề hay biết.

>> Mễ Trì: Đất bị “xẻ thịt” làm nơi kinh doanh

Theo phản ánh của người dân, khu đất E8 thuộc địa phận phường Mễ Trì là dự án của Tổng công ty Hàng không có diện tích hơn 10.000m2 đang bị nhiều đơn vị ngang nhiên lấy làm địa điểm kinh doanh nhà hàng, bia hơi, sân bóng… mà chính quyền phường Mễ Trì không hề can thiệp. Ngoài ra, các nhà hàng, dịch vụ này đều không có giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng, không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống gần khu vực này.

 

Siêu thị mọc trên đất dự án của Tổng công ty Hàng không.

 

Đủ các thể loại kinh doanh mọc lên trên khu đất dự án E8

 

Trước sự việc này, phóng viên báo Kinh tế nông thôn đã có buổi làm việc với ông Hứa Đức Minh, Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì, ông Minh xác nhận, khu đất này là đất dự án của Tổng công ty Hàng không. "Hiện tại, phường vẫn chưa nắm được và đang gửi giấy mời đến Tổng công ty Hàng không để làm việc, họ cung cấp hồ sơ có sai phạm gì thì lúc đó mới kết luận và xử lý", ông Minh nói.

“Đất vàng” được giao làm dự án đã lâu nhưng không triển khai mà còn ngang nhiên bị “xẻ thịt” để làm thành nhiều nhà hàng, quán ăn, gara ô tô, sân tennis mà lãnh đạo UBND phường Mễ Trì không hề hay biết dù khu đất nằm ngay trên địa bàn phường. Phải chăng có điều gì uẩn khúc hay do năng lực quản lý yếu kém?

Thiết nghĩ, UBND phường Mễ Trì và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ để xác định trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan và có câu trả lời thoả đáng đến bạn đọc.

Nhật Khuê - Tiến Đạt

 

KTNT

Ý kiến của bạn