Đòi bán bò mua xe, bực tức vợ đánh chồng đến chết

KTNT TAND tỉnh Kon Tum vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ‘Giết người” đối với bị cáo Y Dập (SN 1979, trú tại thôn 3, xã Pờ Ê, huyện Kon BLông, tỉnh Kon Tum).

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 15-8-2015, A Thương nói với vợ là Y Dập đi mua rượu nợ, nhưng Y Dập không đồng ý, nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và lớn tiếng, đánh nhau tại nhà. Trong lúc cãi vã, A Thương, nói: “Tao sẽ bán con trâu của gia đình để mua xe máy cho con gái”. Nghe chồng nói vậy, quá bực tức, A Dập đã lấy con dao và cây đánh chồng. Trong cơn say rượu, A Thương không chống cự lại được những đòn đánh của vợ nên van xin nhưng Y Dập vẫn không buông tha, mà tiếp tục đánh vào đầu, bụng chồng dẫn đến A Thương tử vong vì chấn thương sọ não.

Bị cáo Y Dập tại phiên xét xử. Ảnh: CTV

Sợ bị phát hiện, Y Dập đã vội vàng thông báo với gia đình là A Thương chết vì trúng gió và tổ chức mai táng.

Ngay sau đó, cơ quan công an nhận được thông tin trình báo nghi vấn cái chết của A Thương nên đã tiến hành khai quật mộ để điều tra và Y Dập bị bắt.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Y Dập đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và biết ăn năn hối cãi. HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, tuy nhiên phía bị hại cũng có một phần lỗi dẫn đến sự việc trên, đồng thời bị cáo là người dân tộc, trình độ học vấn thấp, thiếu hiểu biết pháp luật nên tuyên phạt bị cáo Y Dập 8 năm tù về tội “Giết người”.

Anh Thi - Quyên Thành

KTNT

Ý kiến của bạn