Dự án cầu Việt Trì – Ba Vì: Hút cát trái phép để thi công dự án!

KTNT Hành vi cố tình khai thác cát trái phép để thi công Dự án cầu Việt Trì – Ba Vì của Công ty CP Cầu 7 Thăng Long buộc UBND xã Phú Cường phải phát đi Thông báo đề nghị đơn vị này chấm dứt ngay việc làm vi phạm pháp luật.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì nối Quốc lộ 32 với QL 32C theo hình thức Hợp đồng BOT, thuộc địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Phú Thọ có điểm đầu tại lý trình Km59+500 thuộc địa phận xã Phú Sơn, huyện Ba Vì và điển cuối lý trình Km3+100 thuộc địa phận phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, với tổng chiều dài cầu và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46km, trong đó chiều dài đường dẫn phía Phú Thọ khoảng 0,26Km, chiều dài cầu vượt sông khoảng 1,557km, chiều dài đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km.

ok3

ok2

Dự án thi công cầu Việt Trì – Ba Vì theo hình thức BOT

Đây là công trình giao thông đường bộ cấp I có tổng mức đầu tư là 1.462.851 triệu đồng do nhà đầu tư huy động vốn chủ sở hữu và vốn vay để thực hiện đầu tư xây dựng dự án, thu hồi vốn thông qua thu phí, thời gian thực hiện dự án 18 tháng kể từ 1/8/2016.

Theo Quyết định phê duyệt kết quả chỉ định Nhà đầu tư thực hiện dự án theo đề nghị của Ban QLDA Thăng Long giao nhà thầu là Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ, Công ty TNHH BOT Phú Hà là doanh nghiệp dự án, Công ty CP cầu 7 Thăng Long là đơn vị thi công.

ok5

ok6

Hình ảnh khai thác cát của Công ty Cầu 7 Thăng Long (ảnh do người dân cung cấp)

Có thể nói, Dự án được đầu tư sẽ giúp giao thương địa phương phát triển, thúc đẩy kinh tế – xã hội nhưng khi dự án chỉ mới khởi động đã khiến người dân phải e dè. Theo người dân thôn Phú Thịnh, xã Phú Cường, đơn vị thi công Cầu 7 đã dùng nhiều tàu hút cát để thực hiện dự án khiến dòng chảy bị xáo trộn, nguy cơ gây sạt lở kè và mặc dù việc khai thác cát trái phép diễn ra công khai nhưng không vấp phải sự ngăn cản của cơ quan chức năng.

ok1

ok4

Dù mới thi công nhưng Công ty Cầu 7 Thăng Long đã để xảy ra sai phạm

Ông Lã Văn Loan, Chủ tịch xã Phú Cường khẳng định, tình trạng khái thác cát trái phép trên sông Hồng của Công ty CP Cầu 7 Thăng Long là đúng. “Khi nghe người dân phản ánh chúng tôi đã tiến hành đi kiểm tra. Qua đó cũng phát hiện tàu hút đang bơm cát lên phục vụ san lấp cho dự án xây cầu. Ngay sau đó, chúng tôi đã có văn bản nghiêm cấm Ban điều hành dự án Cầu Việt Trì – Ba Vì (Công ty CP Cầu 7 Thăng Long) khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Phú Cường”, ông Loan cho hay.

Cũng theo ông Loan, ước tính Công ty Cầu 7 Thăng Long đã khai thác cát trái phép khoảng 15 ngày. Theo đó, ước tính lên đến hàng nghìn khối cát đã được khai thác. Mới đây xã đình chỉ nên họ đã dừng không khai thác nữa.

Lãnh đạo Công ty CP Cầu 7 Thăng Long nói gì về sự việc này, báo Điện tử Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Thành Vinh/Congluan.vn

 

KTNT

Ý kiến của bạn