Dự kiến tuyên án vụ Châu Thị Thu Nga vào 16/10

KTNT Tại phiên tòa ngày 11/10, sau khi kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX chuyển sang nghị án.

Sáng 11/10, tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Housing Group) và các đồng phạm. Sau khi kết thúc phần tranh luận, các bị cáo nói lời sau cùng tại Tòa trước khi Hội đồng xét xử chuyển sang phần nghị án. 

Trong phần tranh tụng, các bị hại tiếp tục nêu quan điểm muốn nhận nhà thay vì nhận lại tiền. Đối đáp lại, công tố viên khẳng định bị cáo Châu Thị Thu Nga lợi dụng danh nghĩa Housing Group để thực hiện nhiều hành vi gian dối, chiếm đoạt 348 tỷ đồng của hàng trăm khách hàng. Do đó, có đủ căn cứ xác định bị cáo Nga đã phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

du kien tuyen an vu chau thi thu nga vao 16/10 hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga (Ảnh: VNN)

Nói lời sau cùng tại Toà, bị cáo Châu Thị Thu Nga đề nghị Hội đồng xét xử xem lại các hồ sơ, quy trình lập dự án mà Housing Group đã thực hiện. Theo bị cáo Nga, Housing Group có tiến hành các bước triển khai thực hiện dự án chứ không có ý định lừa đảo, chỉ thu tiền của khách hàng.

Bị cáo Nga đề nghị phải xem xét trách nhiệm của các sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội để xác định vướng mắc trong phê duyệt Dự án B5 Cầu Diễn là ở khâu nào? Nếu trong thời gian đó, khi Housing Group giao dịch với các khách hàng, ký các thỏa thuận vay vốn mà cố tình không thực hiện các bước triển khai dự án thì lúc đó mới có thể nói Housing Group có lỗi.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga không đồng ý quan điểm của Viện Kiểm sát khi quy kết bị cáo đã lợi dụng danh nghĩa Housing Group để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo bà Nga, đến nay Housing Group vẫn không từ bỏ dự án và mong muốn cùng các khách hàng tiếp tục dự án.

Dự kiến, chiều 16/10, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án./.

Lê Thơm/VOV
 

KTNT

Ý kiến của bạn