Dùng danh nghĩa cán bộ ngân hàng vay tiền rồi bỏ trốn

KTNT Đây là trường hợp mà một vị cán bộ nguyên là Trưởng phòng giao dịch Cư M’gar – Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã nhiều lần dùng danh nghĩa cán bộ ngân hàng để mượn tiền của một người phụ nữ, sau đó quỵt nợ bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cụ thể, trong đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Kim Liên (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), thì ông Trịnh Quốc Thăng, nguyên là Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng ACB Cư M’gar đã nhiều lần dùng sự tin tưởng quen biết để mượn tiền của bà Liên, với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Tất cả những lần mượn tiền nói trên, ông Thăng đều dùng lý do nghiệp vụ rằng cần tiền để cho khách hàng của Thăng vay đáo hạn ngân hàng.

 

Giấy mượn tiền của ông Trịnh Quốc Thăng. Ảnh: Người dân cung cấp.
Giấy mượn tiền của ông Trịnh Quốc Thăng. Ảnh: Người dân cung cấp.

Tổng cộng, ông Thăng đã dùng những lý do trên để vay tiền của bà Liên hơn 4 lần, tổng số tiền được cộng dồn là 2.680.000.000 đồng (Hai tỷ sáu trăm tám mươi triệu đồng). Tất cả những lần vay mượn nói trên, ông Thăng đều tự viết và ký Giấy mượn tiền (mẫu do ông Thăng tự đưa ra với lý do ông có nghiệp vụ ngân hàng). Sau nhiều lần vay mượn, bà Liên ngỏ ý muốn lấy lại tiền nợ từ ông Thăng, thì người đàn ông này liên tục đưa ra nhiều lý do để khất nợ, tìm mọi cách né tránh, rồi dần dần mất liên lạc, không nghe máy, không trả lời tin nhắn.

Cho đến nay, khi tìm ông Thăng để lấy nợ, bà Liên mới tá hoả vì biết rằng ông này đã không còn làm việc tại Ngân hàng và đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú (thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk). Bà Liên đã liên tục hỏi thăm những người liên quan nhưng tin tức về Thăng vẫn bặt vô âm tính.

 

Trịnh Quốc Thăng. Ảnh: Do người dân cung cấp.
Trịnh Quốc Thăng. Ảnh: Do người dân cung cấp.

Qua sự việc trên, người dân cũng cần cảnh giác trước những đối tượng sử dụng “kim bài” là cán bộ của các cơ quan ngân hàng, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản. Để rồi nhẹ dạ cả tin cho các đối tượng này vay mượn số tiền lớn, để rồi nhận lại “quả đắng”. Trước sự việc trên, bà Liên đã làm đơn tố giác, kêu cứu tới nhiều cơ quan chức năng, nhưng đến nay đã qua nhiều năm nhưng ông Thăng vẫn bặt vô âm tín.

Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

 

 

Trường Sơn

Ý kiến của bạn