Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình bị cách chức

KTNT UBND tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

ông-bùi-trọng-đắc.jpg
ông Bùi Trọng Đắc vừa bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức

 

Trước đó, ngày 5/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Đắc. Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Trọng Đắc bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hòa Bình là một trong 3 địa phương năm 2018 để xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng quy chế thi, dẫn đến tiêu cực trong thi cử. Không những thế, theo kết quả của cơ quan điều tra, gian lận tại Hòa Bình còn có từ năm 2017. Số thí sinh được gian lận điểm thi ở địa phương này là 65 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh được nâng điểm năm 2017.

Trên cương vị Giám đốc Sở, ông Đắc đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017- 2018 tại tỉnh Hòa Bình. Để nhiều cán bộ, đảng viên của Sở GD

Hoàng Văn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn