Hà Nam: Án chung thân cho nghịch tử dùng xăng đốt mẹ đẻ

KTNT Ngày 29/10, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thị Loan (sinh năm 1978, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, Kim Bảng-Hà Nam) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam, do bị mẹ đẻ là bà Trương Thị Hiền (sinh năm 1952, trú tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam) mắng vì không chịu làm ăn nên khoảng 22 giờ ngày 01/5/2019, Lê Thị Loan đã cầm 50 nghìn đồng đi mua xăng.
 

 Bị cáo Loan tại phiên xét xử sơ thẩm

 
Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Loan đổ xăng ra xô nhựa rồi đi vào phòng khách (nơi bà Hiền đang nằm ngủ một mình) đổ xăng vào khu vực nền nhà, các cánh cửa phòng, bàn ăn và giường ngủ của bà Hiền. Sau đó, Loan dùng bật lửa đốt khi thấy lửa cháy, ông L (chồng bà Hiền) đã lao vào cứu vợ, đồng thời hô hoán làng xóm hỗ trợ đưa bà H đi cấp cứu. Mặc dù bà Hiền được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng sau 10 ngày điều trị tích cực bà Hiền đã tử vong do suy đa tạng, bỏng nhiệt độ cao trên diện rộng.
 

 Hiện trường vụ cháy gây ra cái chết của bà Hiền

 
Tại phiên tòa, bị cáo Loan tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi đến những người thân vì đã gây ra cái chết cho mẹ đẻ của mình. Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, phạm tội có sự chuẩn bị từ trước, người bị hại lại là mẹ đẻ của Loan, điều này cho thấy bị cáo Loan coi thường pháp luật, suy đồi đạo đức, có hành vi sai lệch các chuẩn mực xã hội, cần phải trừng trị thích đáng. Do vậy, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Thị Loan tù chung thân về tội “Giết người”.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn