Hà Nam: Bắt 2 kẻ cướp kề dao vào cổ cô giáo cướp tiền vàng

KTNT Sau thời gian theo dõi, biết cô Hiệp chỉ ở nhà một mình, lợi dụng đêm tối, Sơn và Dũng đã đột nhập, dùng dao uy hiếp và cướp 61 triệu đồng, 1,7 lượng vàng 9999 và nhiều trang sức vàng tây khác rồi tẩu thoát.

Theo thông tin từ Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, sau 24 giờ phá án, đơn vị đã điều tra, truy bắt thành công 2 đối tượng gây ra vụ án cướp tài sản trên địa bàn gây hoang mang dư luận.
Hai đối tượng Sơn và Dũng tại cơ quan công an huyện Kim Bảng.
 
Vào khoảng 0h21’ ngày 21/5, cô Mai Hồng Hiệp (SN 1975), trú tại tổ 6, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng, là giáo viên Trường THCS Thi Sơn, bị 2 đối tượng đột nhập vào nhà, dùng dao kề vào cổ cướp tiền vàng và điện thoại.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Kim Bảng đã vào cuộc điều tra. Mặc dù manh mối vụ án khá mong manh, nhưng chỉ trong vòng 24 giờ, 2 đối tượng gây án đã bị bắt giữ, gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 2000), trú tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng; Vũ Quang Sơn (SN 1995), trú tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng.
 
Quá trình điều tra ban đầu cho thấy, Sơn và Dũng đã quan sát và theo dõi gia đình cô Hiệp từ trước, biết nạn nhân chỉ ở nhà một mình (chồng công tác xa, con đang đi học ở Hà Nội), mặc dù nhà khá kín cổng cao tường, nhưng Sơn và Dũng vẫn mang theo kiếm đột nhập vào được bên trong.
 
Sau khi đột nhập, 2 đối tượng bịt mặt dùng dao kề vào cổ cô Hiệp, dùng áo và khăn trói tay, lấy băng dính bịt miệng và dùng chiếc chăn trùm lên đầu nạn nhân. Sau đó uy hiếp nạn nhân nói nơi cất giấu tài sản nếu không sẽ giết nạn nhân.
 
Lo sợ các đối tượng manh động, cô Hiệp đã chỉ nơi để 61 triệu đồng tiền mặt và 1,7 lượng vàng 9999, đồng thời các đối tượng này cướp toàn bộ trang sức vàng tây trên người cô Hiệp và lấy điện thoại của nạn nhân. Sau đó, 2 đối tượng yêu cầu nạn nhân mở két sắt, nhưng nạn nhân nói chìa khóa két sắt do chồng giữ, nên 2 đối tượng này mở cửa rồi tẩu thoát.
 
Sau khi mở được băng dính trên miệng, nạn nhân đã hô hoán, lúc này hàng xóm đã đến nhà giải cứu cô Hiệp, đồng thời báo lên cơ quan công an. Tại hiện trường, chứng cứ và manh mối thu thập được khá mờ nhạt, chi tiết quan trọng nhất là lúc nạn nhân bị trùm chăn che mặt có nhìn thấy một trong 2 tên cướp có mái tóc bờm ngựa.
 
Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã thu thập thêm thông tin, trước lúc xảy ra vụ án, một người dân có thấy một nam thanh niên vào quán internet trên địa bàn có mái tóc giống như mô tả của nạn nhân và đặc biệt thanh niên này còn cầm kiếm trên tay. Khoanh vùng, lực lượng công an đã xác định được đối tượng tình nghi số 1 là Vũ Quang Sơn.
 
Vào 2 giờ 30 sáng 22/5, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng Sơn tại một nhà nghỉ tại huyện Thường Tín, Hà Nội; đến 6 giờ sáng cùng ngày lực lượng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Dũng tại thành phố Phủ Lý.
Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng Pham Hồng Sơn thưởng nóng
cho Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Kim Bảng.
 
Thiếu tá Trương Đức Hiệp, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Kim Bảng cho biết, hai đối tượng này sau khi cướp được số tiền và tài sản trên, đã mang đi bán cho tiệm vàng ở trị trấn Phố Cà (Thanh Liêm, Hà Nam).
 
Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, do thiếu tiền chơi game và nợ nần do chơi cờ bạc nên đã lên kế hoạch đi cướp và “con mồi” mà 2 đối tượng này nhắm đến là gia đình cô Hiệp.
 
Với thành tích xuất sắc phá án trong vòng 24 giờ, chiều 22/5, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng Pham Hồng Sơn đã thưởng nóng cho Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Kim Bảng.
 
Hiện Công an huyện Kim Bảng đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn