Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 18 tháng 12 năm 2014 | 2:20

Hà Nội: Công trình vi phạm thách thức chính quyền!

Dù chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý nhưng Công ty TNHH MTV Hồ Tây vẫn tiến hành xây dựng một trung tâm tổ chức sự kiện - tiệc cưới trên khu đất rộng 3.000m2 thuộc địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội), khiến dư luận bức xúc.

Báo Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của một số hộ dân sống gần khu vực công viên nước Hồ Tây về việc Công ty TNHH MTV Hồ Tây cho xây dựng một trung tâm tổ chức sự kiện - tiệc cưới trên khu đất rộng 3.000m2 mà chưa có đầy đủ giấy phép xây dựng theo đúng quy trình và quy định của nhà nước. Hiện, công trình đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào hoạt động kinh doanh. Điều đáng nói là, mặc dù chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý nhưng công trình vẫn ngang nhiên tồn tại mà không hề có sự can thiệp của chính quyền địa phương.

Theo quan sát của phóng viên, trung tâm tổ chức sự kiện – tiệc cưới được xây 2 tầng, có mặt sàn khoảng 3.000m2. Cho đến thời điểm hiện tại, công trình đã hoàn thiện phần thô, đang hoàn thiện nội thất.
 


Trung tâm tổ chức sự kiện - tiệc cưới xây dựng khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.


Công trình này đang hoàn thiện chuẩn bị đưa vào hoạt động kinh doanh.


Một góc nhỏ của công trình đang trong quá trình hoàn thiện


Được biết, công trình này chỉ được UBND quận Tây Hồ chấp thuận cho cải tạo, sửa chữa trên khung công trình cũ chứ không phải xây mới.

Trước phản ánh của người dân về công trình này, thiết nghĩ, UBND phường Nhật Tân cần có câu trả lời sớm, tránh gây bức xúc dư luận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc.

Phong Bạo – Tiến Đạt

KTNT
Ý kiến bạn đọc
 • Bảo vệ những cánh rừng dễ cháy

  Bảo vệ những cánh rừng dễ cháy

  Hàng chục nghìn ha rừng thông, giang nứa tại Hà Tĩnh rất dễ 'bắt' lửa nhưng mùa nắng nóng năm nay được bảo vệ tốt nên cơ bản chưa để xảy ra vụ cháy nào.

 • Khốn khổ vì ô nhiễm từ các chuồng trại chăn nuôi heo ở Lâm Đồng

  Khốn khổ vì ô nhiễm từ các chuồng trại chăn nuôi heo ở Lâm Đồng

  Điều làm nhiều người ái ngại nhất ở không ít khu vực nông thôn của tỉnh Lâm Đồng, trong đó có thôn Tầm Xá, xã Đông Thanh chính là vấn đề về môi trường. Tình trạng chăn nuôi heo tự phát theo lối truyền thống vẫn còn duy trì ở một số gia đình đã gây phiền toái không nhỏ tới các hộ xung quanh.

 • Ngăn chặn giống vật nuôi nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam

  Ngăn chặn giống vật nuôi nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam

  Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có 3 công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Lạng Sơn về việc chỉ đạo ngăn chặn, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán giống vật nuôi, sản phẩm giống vật nuôi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Top