Hà Tĩnh: Sân vận động tiền tỷ... bỏ hoang

KTNT KTNT - Sân vận động huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là trung tâm hoạt động văn hóa thể thao của cán bộ và nhân dân thị trấn Cẩm Xuyên nói riêng và cả huyện nói chung. Thế nhưng, do công tác quản lý yếu kém, cùng với ý thức bảo vệ tài sản công của một số người dân chưa cao nên công trình bạc tỷ này đang xuống cấp nghiêm trọng.

Sân vận động huyện Cẩm Xuyên rộng gần 2,5ha, nằm ở trung tâm huyện lỵ, là nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao của cộng đồng và cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị của huyện nhiều năm nay. Gần đây, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, công trình tiếp tục được đầu tư trên 7 tỷ đồng để nâng cấp mặt sân, tường bao, xây dựng khán đài A và 5 cổng ra vào khá quy mô, đủ điều kiện để tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh.

Sân vận động ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.

Điều đáng nói là sau khi có tường rào, cổng sắt thì sân vận động lại không được khai thác, sử dụng thường xuyên, công tác quản lý, bảo vệ lại yếu kém nên công trình ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Các cổng ra được khóa chặt, hoen gỉ, chực đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Hàng rào lan can bằng sắt dọc khán đài A bị đập phá, tháo dỡ không biết từ khi nào, giờ chỉ còn lại dấu tích. Toàn bộ mặt sân cỏ gà, cỏ may tốt lút đầu gối người lớn. Khung cầu môn thứ thì gỉ sắt, thứ thì vứt ngổn ngang. Nhìn cảnh tượng này không ai nghĩ đây là một trong những huyện dẫn đầu phong trào văn hóa - thể thao của tỉnh Hà Tĩnh.

Dưới đây là những hình ảnh về sân vận động huyện Cẩm Xuyên những ngày đầu năm 2015.

 

Nhóm PVKTNT

 

KTNT

Ý kiến của bạn