Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 26 tháng 12 năm 2018 | 17:9

Hà Tĩnh: Vinaphone giở chiêu trò làm khó khách hàng

Chúng tôi nhận được đơn khiếu nại của một số khách hàng tại tỉnh Hà Tĩnh về việc mạng di động Vinaphone của VNPT đã làm khó khách hàng trong việc chuyển đổi sang mạng di động khác.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai từ ngày 16/11/2018. Đây là việc để các nhà mạng cạnh tranh sòng phẳng nhằm thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ việc chuyển mạng này. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã bị làm khó khi chuyển từ mạng di động mình đang dùng sang mạng khác.

vinaphone-anh.jpg
Đơn khiếu nại của khách hàng về việc Vinaphone Hà Tĩnh làm khó khách hàng.

Tại Hà Tĩnh, nhiều khách hàng đã bị Vinaphone làm khó với những chiêu trò khiến nhiều người đang dùng Vinaphone không chuyển qua mạng khác được.

Chị Nguyễn Thị Thảo ở xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà là người sử dụng mạng Vinaphone đã nhiều năm, chị không hài lòng với các dịch vụ của Vinaphone nên đã yêu cầu được chuyển mạng theo quy định. Tuy nhiên, Vinaphone đã làm khó với những chiêu trò nhằm để giữ khách hàng. Khi đã hết hợp đồng với Vinaphone, chị Thảo đã đủ điều kiện để chuyển mạng. Chị điện lên tổng đài của Vinaphone, nhân viên trả lời chị Thảo đủ điều kiện để chuyển mạng nhưng khi chị ra cửa hàng, Vinaphone lại tự động gia hạn thêm 36 tháng. Việc này không hề có trong hợp đồng và không có sự ràng buộc. Vinaphone Hà Tĩnh đã dựa vào lý do đó để ràng buộc và cho rằng chị Thảo không đủ điều kiện.

Theo quy định, tối đa một tuần, các nhà mạng phải chuyển đổi mạng cho khách hàng, nhưng chị Nguyễn Thị Thảo đã làm đơn xin chuyển mạng từ ngày 12/12/2018 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Cũng với chiêu trò tự động gia hạn thêm thời gian, khách hàng Hán Vĩnh Thuật và một số khách hàng khác tại Hà Tĩnh cũng bị làm khó trong việc chuyển đổi từ mạng Vinaphone sang mạng khác. Anh Hán Vĩnh Thuật đã làm đơn nhưng chờ đợi quá thời hạn quy định mà không được giải quyết.

Việc Vinaphone Hà Tĩnh giở những chiêu trò để làm khó khách hàng trong việc chuyển đổi mạng là việc không nên. Việc này làm khách hàng mất niềm tin vào Vinaphone Hà Tĩnh. Nếu muốn giữ khách hàng thì Vinaphone Hà Tĩnh cần cạnh tranh sòng phẳng với các nhà mạng khác chứ đừng làm khó khách hàng với chiêu trò tự gia hạn thêm thời gian.

 

Khắc Niên
Ý kiến bạn đọc
 • Chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa sang đất ở sai quy định, nhiều cán bộ bị đề nghị truy tố

  Chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm, đất trồng lúa sang đất ở sai quy định, nhiều cán bộ bị đề nghị truy tố

  Ngày 26/5, Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên ban hành kết luật điều tra, đề nghị VKS cùng cấp truy tố 22 nguyên cán bộ, công chức ở thị xã Đông Hòa, trong đó có Võ Ngọc Hòa, nguyên Chủ tịch UBND TX Đông Hòa; Lê Tấn Thảo, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã vì vi phạm về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Xử lý vấn nạn bơm tạp chất vào tôm: Cần giải pháp căn cơ

  Xử lý vấn nạn bơm tạp chất vào tôm: Cần giải pháp căn cơ

  Từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Kinh tế, Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) và các địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát ngăn chặn hành vi tổ chức, thu gom và vận chuyển tôm có chứa tạp chất. Qua đó, đã phát hiện 2 trường hợp tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu với số lượng hơn 33kg và 1 trường hợp vận chuyển tôm có chứa tạp chất với số lượng trên 50kg. Tuy nhiên, những gì được phát hiện và xử lý chỉ là phần nổi của “tảng băng”!

 • Bột xương động vật từ nơi có dịch bò điên qua Campuchia vào Việt Nam, Bộ Nông nghiệp chỉ đạo nóng

  Bột xương động vật từ nơi có dịch bò điên qua Campuchia vào Việt Nam, Bộ Nông nghiệp chỉ đạo nóng

  Bộ NN-PTNT đã đề nghị Chủ tịch UBND 6 tỉnh: Tây Ninh, Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, An Giang tập trung chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn, chấm dứt việc vận chuyển trái phép sản phẩm động vật được cho có nguồn gốc từ châu Âu (nơi có dịch bò điên) qua biên giới với Campuchia.

Top