Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

KTNT Trước nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh Covid-19, trong một tháng qua Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành xử phạt 3.343 trường hợp vi phạm, xử phạt số tiền lên đến 3,2 tỷ đồng.

Theo đó từ ngày 27/1 đến 26/2, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương kịp thời phát hiện 121 tin đăng tải có nội dung vi phạm trên mạng xã hội liên quan tình hình dịch bệnh.
 
Công an tỉnh Hải Dương xử phạt 3,2 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
Công an tỉnh Hải Dương xử phạt 3,2 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.
Cụ thể, có hơn 40 tin giả lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện công tác phòng, chống Covid-19; trên 50 tin về thông tin cá nhân của các trường hợp dương tính với Covid-19, các trường hợp F1, F2… thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương liên quan đến công tác phòng chống dịch của địa phương.
 
Lực lượng Công an nhắc nhở và yêu cầu 91 chủ tài khoản chủ động gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp với số tiền 41 triệu đồng.
 
Bên cạnh đó, việc xử phạt hành chính liên quan đến công tác phòng chống dịch được lực lượng Công an tỉnh triển khai mạnh. Tính đến ngày 26/2 Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng.
 
Các lỗi phạt hành chính phần lớn như: không đeo khẩu trang; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định; đeo khẩu trang không đúng quy định; ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết; không khai báo trung thực tình trạng y tế của bản thân…
 
Cũng trong một tháng phòng chống dịch Covid-19, lực lượng Công an kịp thời phát hiện, khởi tố điều tra 3 vụ án. Trong đó, khởi tố một vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người; hai vụ án với 2 bị can về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn