Hải Phòng: BOT QL10 không xả trạm dù tắc đường nghiêm trọng

KTNT Trong ngày đầu thu phí dự án BOT QL10 (đoạn từ Quán Toan - cầu Nghìn, dài trên 31km), mặc dù giao thông hỗn loạn, tắc đường nghiêm trọng nhưng không thấy chủ đầu tư xả trạm.

Hôm nay (4/1), dự án BOT QL10 trên địa bàn TP. Hải Phòng, do Công ty cổ phần Tasco làm chủ đầu tư, bước vào buổi thu phí đầu tiên.
Việc ách tắc bắt đầu từ khoảng 7h sáng.
Việc ách tắc bắt đầu từ khoảng 7 giờ ngày 4/1.
Khoảng 7 giờ, tại trạm thu phí Tiên Cựu của dự án BOT bắt đầu có hiện tượng tắc đường. Đến 9 giờ, tình trạng này trở nên nghiêm trọng, giao thông hỗn loạn, ách tắc kéo dài hàng km về 2 bên đầu trạm, tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cố "cầm cự", không cho xả trạm, khiến lái xe và người dân  bức xúc.
Chính quyền, lực lượng an ninh địa phương, cơ quan chức năng có mặt để đảm bảo trật tự, giao thông...
Cảnh giao thông hỗn loạn ngay tại trạm thu phí.
Chính quyền, lực lượng công an địa phương và một số đơn vị khác đã phải có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông.
 
Dự án BOT QL10, do Công ty cổ phần Tasco làm chủ đầu tư, gây ra nhiều tranh luận trái chiều khi dự án này nằm trên quốc lộ chứ không phải đường tránh. Trong quá trình giải phóng mặt bằng đã gặp nhiều sự phản ứng của người dân vì họ cho rằng, việc áp dụng chế độ chính sách chưa thỏa đáng.
Chính quyền, lực lượng an ninh địa phương, cơ quan chức năng có mặt để đảm bảo trật tự, giao thông...
Chính quyền, lực lượng an ninh địa phương, cơ quan chức năng có mặt để đảm bảo trật tự, giao thông...
Nhiều người dân, lái xe cho rằng, QL10 dài cả trăm km, trong khi dự án khoanh 1 đoạn chỉ tạo ra tình trạng thắt cổ chai 2 đầu, khó giải quyết được tình trạng tắc đường, trong khi lại phải "cõng" thêm một khoản phí.
9h ách tắc kéo dài, nhưng chủ đầu tư vẫn
9 giờ sáng, ách tắc vẫn kéo dài, nhưng chủ đầu tư cố "cầm cố", không xả trạm.
QL10 là tuyến giao thông nhộn nhịp, đặc biệt là đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng. Việc Công ty cổ phần Tasco đầu tư theo mô hình BOT là thể hiện có "tầm nhìn" của đơn vị này và ít nhiều không thể phủ nhận đoạn đường dài hơn 31km từ cầu Quán Toan - cầu Nghìn khang trang hơn, rộng đẹp hơn.
 
 

Phạm Nguyên - Quốc Vương

Ý kiến của bạn